Lộc Ninh triển khai cuộc thi tìm hiểu về “Chuyển đổi số Và cải cách hành chính” tỉnh Bình Phước năm 2024

Thứ tư - 25/09/2024 22:03 14 0
Thực hiện Kế hoạch số 254/KH-UBND ngày 20/8/2024 của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Phước về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số Quốc gia (ngày 10/10) năm 2024 trên địa bàn tỉnh;
Kế hoạch số 180/KH-UBND ngày 05/9/2024 của UBND huyện Lộc Ninh về tham gia các hoạt động hướng tới Ngày chuyển đổi số năm 2024; Quyết định số 70/QĐ-BTC ngày 20/9/2024 của Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến về việc ban hành Thể lệ “Tìm hiểu về chuyển đổi số và Cải cách hành chính” năm 2024; ngày 25/9/2024 vừa qua, UBND huyện đã ban hành Văn bản số 2743/UBND-VX về việc “triển khai tuyên truyền, hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu về “Chuyển đổi số và Cải cách hành chính” tỉnh Bình Phước”.

Văn bản này được gửi đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện; các Phòng Văn hóa và Thông tin, Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm Văn hóa -Thể thao và Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện; các trường Trung học Phổ thông (THPT) Lộc Ninh, Lộc Thái, Lộc Hiệp; các doanh nghiệp Viễn thông trên địa bàn huyện và Ủy ban nhân dân các xã, trấn.

Theo đó,  để Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện, góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số của huyện, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn, các trường Trung học Phổ thông Lộc Ninh, Lộc Thái và Lộc Hiệp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng về Cuộc thi; sử dụng nhiều hình thức truyền thông hiệu quả nhằm khích lệ, vận động cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị - xã hội, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân quan tâm, hưởng ứng, tích cực tham gia Cuộc thi.

Cuộc thi có chủ đề:“Tìm hiểu về Chuyển đổi số và Cải cách hành chính” năm 2024 với nội dung thi gồm các câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu những nội dung về chính quyền điện tử, chính quyền số, kinh tế số, dịch vụ công trực tuyến chuyển đổi số và cải cách hành chính.

Đối tượng tham gia Cuộc thi là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP, người lao động, người dân, học sinh, sinh viên sinh sống trên địa bàn huyện.

Về thời gian phát động, kết thúc Cuộc thi: từ ngày 09/9/2024 phát động cuộc thi trên Cổng thông tin điện tử và Trang thông tin điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh. Ngày 20/9/2024 triển khai chính thức tại địa chỉ: https://thi.binhphuoc.gov.vn. Ngày 01/10/2024 kết thúc Cuộc thi; ngày 08/10/2024 công bố kết quả và trao giải.

Công văn cũng lưu ý: mỗi cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội các cấp đảm bảo 100% số lượng người tham gia. Kết quả số lượng người tham gia sẽ làm minh chứng chấm điểm về nhận thức chuyển đổi số trên địa bàn huyện. Do đó, đề nghị Thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc quán triệt, triển khai đến toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên tham gia thi.

Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn huyện sau khi kết thúc Cuộc thi báo cáo kết quả số lượng người tham gia Cuộc thi về UBND huyện (qua Phòng Văn hóa và Thông tin, cơ quan thường trực Ban Chỉ  đạo Chuyển đổi số huyện).

Tại Công văn, UBND huyện giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng chuyên môn trực thuộc có liên quan để triển khai thực hiện, tập trung phổ biến, vận động, chú trọng theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tích cực tham gia Cuộc thi; tổng hợp, báo cáo kết quả; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Cuộc thi bằng nhiều hình thức để các tầng lớp nhân dân biết, tham gia, hưởng ứng Cuộc thi./.

Tác giả: BL-LN