Tỉnh Bình Phước tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu tượng (logo) tỉnh

Thứ sáu - 20/03/2020 08:50 2.422 0
Nhằm chọn được một biểu tượng có thiết kế tiêu biểu, thể hiện nét riêng biệt, tính khái quát cao về lịch sử, văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội để làm biểu tượng cho tỉnh Bình Phước; phục vụ các hoạt động thông tin tuyên truyền, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh, ngày 11/3/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước ban hành Kế hoạch số 65/KH-UBND về “Tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu tượng (logo) tỉnh Bình Phước”.
    Thông qua Cuộc thi nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh của tỉnh Bình Phước; khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của tỉnh cho các tầng lớp nhân dân; tăng cường sự hiểu biết về tỉnh Bình Phước đối với du khách trong và ngoài nước; phát huy khả năng và tinh thần sáng tạo nghệ thuật của các tổ chức, cá nhân vào việc tham gia Cuộc thi, nêu bật được nét đặc trưng của tỉnh.

Ban Biên tập Trang thông tin điện tử huyện xin cung cấp thông tin đến các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện biết, tham gia Cuộc thi như sau:

- Tên gọi: “Cuộc thi thiết kế biểu tượng (logo) tỉnh Bình Phước”.
    - Thời gian thực hiện: Từ tháng 3/2020 đến hết tháng 8/2020.
    - Cơ quan chỉ đạo: Ủy ban nhân dân tỉnh.
    - Đơn vị chủ trì thực hiện: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
    - Các đơn vị phối hợp thực hiện: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Tài chính; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Khoa học và Công nghệ; Đài Phát thanh -Truyền hình và Báo Bình Phước; Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh.
    - Thời gian phát động: Từ ngày 20/3/2020 đến hết ngày 15/8/2020.
     - Quy mô tổ chức: Phát động rộng rãi trong và ngoài nước.
     - Đối tượng tham gia: Cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có khả năng thiết kế biểu tượng (logo) (trừ Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư kí).
    - Các tác giả có thể dự thi theo hình thức cá nhân tự do hoặc theo nhóm.
    - Độ tuổi thí sinh không hạn chế; trường hợp dưới 18 tuổi phải có người giám hộ hợp pháp làm đại diện đủ năng lực, hành vi dân sự trước pháp luật.
    - Hình thức thể hiện: Trên khổ giấy A4 (29,7cm x 21cm). Mẫu biểu tượng đặt chính giữa tờ giấy khổ A4 kích thước không quá 15cm x 15cm. Phía dưới bên góc trái tờ giấy là thông số màu của biểu tượng, phía dưới bên góc phải là mẫu biểu tượng thu nhỏ (đen, trắng) có kích thước không quá 3cm x3cm.
    - Chữ thể hiện trên biểu tượng (logo) “Bình Phước”.
    - Mỗi mẫu biểu tượng phải có bản thuyết minh kèm theo; không quá 100 từ trên khổ giấy A4.
     - Màu sắc: Tối đa 03 màu (không kể màu trắng).
    - Bố cục: Chặt chẽ, hài hòa giữa màu sắc và hình khối (phù hợp với thể loại biểu tượng).
    - Số lượng tác phẩm dự thi: Không giới hạn.
   - Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả dự thi được gửi không hạn chế số lượng mẫu biểu tượng. Bài dự thi phải là sáng tác của chính tác giả (hoặc đồng tác giả); không sao chép ý tưởng; không vi phạm bản quyền; không vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ.
    - Trên bài dự thi không được kí tên hoặc đánh dấu bất cứ kí hiệu nào. Bài dự thi, bản tóm tắt ý tưởng sáng tác được để trong một phong bì lớn, kèm theo là một phong bì nhỏ chứa thông tin về họ tên, ngày, tháng, năm sinh, số chứng minh nhân dân, địa chỉ thường trú, điện thoại liên hệ.
    - Cách thức gửi bài dự thi: Gửi trực tiếp tại cơ quan Thường trực Ban Tổ chức hoặc theo đường bưu điện.
    - Ban Tổ chức tiếp nhận và tổng hợp tác phẩm dự thi từ ngày 01/4/2020 đến ngày 15/8/2020.
   - Từ ngày 16/8/2020 đến ngày 31/8/2020 tổ chức xét chọn tác phẩm qua hai vòng (sơ khảo và chung khảo); tổ chức Lễ công bố và trao giải Cuộc thi.

Ban Biên tập Trang thông tin điện tử huyện sẽ tiếp tục đăng tải các văn bản, nội dung có liên quan./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP