UBND huyện Lộc Ninh

Tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020

Tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia  xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020
Nhằm tạo sự đồng thuận của toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa, những kết quả và thành tựu của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới đối với công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Qua đó thúc đẩy thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” ở địa phương; Góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020, đến năm 2020 cả huyện có trên 50% số xã đạt chuẩn và không có xã dưới 05 tiêu chí. Ngày 19/7/2017, UBND huyện Lộc Ninh ban hành Kế hoạch số 91/KH-UBND về thực hiện Truyền thông, thông tin tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn huyện. Theo đó, trong thời gian 5 năm (2016-2020), tất cả các xã trên địa bnà huyện ưu tiên tập trung tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016-2020 ở khu vực nông thôn, nhất là ở các xã đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa, xã biên giới, xã nghèo và các xã đang phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM trong giai đoạn trên. UBND huyện yêu cầu 100% các xã xây dựng kế hoạch truyền thông, thông tin tuyên truyền hàng năm và triển khai có hiệu quả; phấn đấu trên 80% người dân khu vực nông thôn hiểu và đồng thuận về chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về xây dựng NTM. Nội dung, phương pháp và cách thức thực hiện phù hợp điều kiện thực tế của các cơ quan, đơn vị, địa phương cũng như đối tượng được tuyên truyền. Công tác tuyên truyền có trọng tâm, tránh lãnh phí, huy động thêm các nguồn lực khác theo hướng xã hội hóa, phát huy sức mạnh tổng hợp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra./.

Tác giả bài viết: Mạnh - VP