UBND huyện Lộc Ninh

Năm 2021: Huyện Lộc Ninh thực hiện 4 mô hình ứng dụng chuyển giao khoa học và công nghệ

Sáng ngày 05/5/2021, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Trung tâm KH&CN tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Lộc Ninh về thực hiện Chương trình “Hỗ trợ ứng dụng chuyển giao khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội các huyện biên giới tỉnh Bình Phước” giai đoạn 2020-2025.
           Theo đó, năm 2021, huyện Lộc Ninh được Hội đồng KH&CN tỉnh phê duyệt triển khai thực hiện 4 mô hình, gồm: xây dựng Hợp tác xã (HTX) rau sạch (xã Lộc Thái) và HTX cây ăn trái Tân Lộc Thạnh (xã Lộc Thạnh) theo mô hình Việt Gap và xây dựng 2 mô hình tuới tiêu bằng năng lượng mặt trời.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Lộc Ninh cũng đề xuất thêm với Sở KH&CN, Trung tâm KH&CN tỉnh hướng dẫn địa phương: xây dựng thương hiệu Dê Vàng Lộc Ninh; Tiêu hữu cơ; Gạo Đài Thơm 8; Nhà phơi sấy lúa.

Đoàn cũng đã đi khảo sát thực tế tại vườn rau sạch của hộ ông Nguyễn Văn Biên, ấp 4, xã Lộc Thái, hướng dẫn nông dân tham gia xây dựng thương hiệu rau sạch theo tiêu chuẩn Việt Gap./.

Tác giả bài viết: Hoàng Mỹ - VH-TT