UBND huyện Lộc Ninh

Khối Dân vận-Mặt trận-Đoàn thể huyện dâng hương, viếng nghĩa trang liệt sĩ và các di tích trên địa bàn

Nhân dịp kỉ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chấp hành nghiêm theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, năm nay, huyện Lộc Ninh không tổ chức dâng hương, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ như mọi năm. Huyện chỉ tổ chức đi thăm hỏi, động viên, tặng quà, tri ân các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện.
   Là địa phương có nhiều di tích lịch sử được công nhận, hàng năm, huyện tổ chức nhiều hoạt động để ôn truyền thống, giáo dục cho thanh thiếu niên, nhi đồng như du khảo, về nguồn, thắp nến tri ân. Năm nay, do dịch bệnh, các hoạt động này không được thực hiện.

Ban Dân vận - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện báo cáo, xin ý kiến Thường trực Huyện ủy và được sự đồng ý. Sáng ngày 26/7/2021, Khối Dân vận – Mặt trận – Đoàn thể huyện phối hợp Công đoàn cơ sở Khối, Khối thi đua số 2 đã tổ chức Đoàn quy mô nhỏ đến dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện (thị trấn Lộc Ninh), Bia Chiến thắng Dốc 31 (ấp 2, xã Lộc Thuận), Khu Di tích – Nơi thành lập Sư đoàn 302 (ấp 2, xã Lộc Thái) và Di tích Địa điểm Căn cứ Hậu cần Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam giai đoạn 1973-1975 ( ấp Hiệp Hoàn, xã Lộc Hiệp).

Nhân dịp này, Khối cũng trao tặng 05 phần quà, mỗi phần trị giá hơn 300.000 đồng cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Nuôi – xã Lộc Tấn và 04 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Lộc Thuận, Lộc Hiệp và Lộc Thái./.

*Trước đó, Đoàn Thanh niên huyện đã phối hợp Đoàn Thanh niên Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Cao su Lộc Ninh và Đoàn Thanh niên Chi nhánh Viettel Lộc Ninh tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham gia dọn dẹp, vệ sinh, thay mới cát bát nhang và tất cả các bình hoa đặt trên phần mộ các anh hùng liệt sĩ.

Tác giả bài viết: Họa My - MTTQ