Liên đoàn lao động huyện Lộc Ninh Tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6 khóa VIII

Thứ ba - 09/10/2018 11:42 1.134 0
Để sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn quý III, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2018. Chiều ngày 05/10/2018, Liên đoàn Lao động huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6 khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Với sự có mặt của 14/17 đồng chí UVBCH và 05/5 đồng chí UBKT tham dự, đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh - Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì Hội nghị.
   Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn quý III, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2018, thông qua dự thảo quy chế khen thưởng của Liên đoàn lao động huyện...với một số kết quả đạt được trong quý như: Tổ chức thành công giải cầu lông CNVCLĐ năm 2018 chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; hoàn thành việc xây dựng, nghiệm thu 02 nhà MÂCĐ cho đoàn viên trường THCS Lộc Hiệp và trường TH & THCS Lộc Thạnh từ quỹ Xã hội Công đoàn tỉnh Bình Phước; tổ chức vận động trong CNVC LĐ được số tiền 47.540.000đ ủng hộ cho đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo. Thông báo nhanh kết quả Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Phước lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023… Về hoạt động nữ công đã công nhận cho 1.024 nữ CBNGLĐ có thành tích trong phong trào “Giỏi việc trường – đảm việc nhà” năm học 2017 -  2018. Ban hành quyết định giải thể 15 CĐCS và thành lập 09 CĐCS; phát triển mới hơn 200 đoàn viên công đoàn... Đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý IV như: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội X công đoàn tỉnh, báo cáo nhanh kết quả Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023; phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền công tác phòng chống tôi phạm, TNXH  trong CNLĐ năm 2018; tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10; Phúc tra chấm điểm giao ước thi đua CĐCS cuối năm 2018; Hướng dẫn CĐCS phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, Hội nghị người lao động năm 2019…để các ủy viên Ban Chấp hành thảo luận đóng góp và triển khai thực hiện.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ huyện ghi nhận những kết quả mà Ban Chấp hành đã đạt được, đồng thời đồng chí cũng yêu cầu Ban Chấp hành trong thời gian tới cần khắc phục những hạn chế và tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được để góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, đáp ứng được kỳ vọng của CNVCLĐ về thực hiện vai trò chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp cho đoàn viên và người lao động.

Tác giả bài viết: Vỹ Nhi - LĐLĐ