Tự hào kết nạp Đoàn tại cột mốc chủ quyền

Thứ ba - 04/05/2021 14:29 1.141 0
Xúc động, tự hào, đó là cảm xúc chung của các bạn đoàn viên thanh niên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, Bình Phước khi chính thức trở thành Đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh ngay tại một vị trí đặc biệt - Cột mốc biên giới.
Trao sổ và Huy hiệu Đoàn cho các đoàn viên thanh niên tại cột mốc.
    Ngày 29/4/2021, mặc dù thời tiết nắng nóng, phải di chuyển quãng đường khá xa song không vì thế mà không khí của buổi lễ kết nạp đoàn do Đoàn xã Lộc Thiện phối hợp Đồn Biên phòng Lộc Thiện tổ chức kém phần long trọng. Bên cạnh cột mốc 76, cùng với lãnh đạo cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lộc Thiện, hơn 55 giáo viên và học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh nghiêm trang chào cột mốc, hát vang bài hát Quốc ca và Đoàn ca.

Để các em học sinh hiểu rõ hơn về đường biên giới và cột mốc quốc giới, Đại úy Nguyễn Văn Quân, Chính trị viên, Phó Bí thư chi đoàn Đồn Biên phòng Lộc Thiện nói:  Cột mốc 76 là cột mốc 2, trong đó 1 vị trí mốc cắm trên phần lãnh thổ Việt Nam là cột mốc 76, vị trí còn lại nằm trên lãnh thổ Campuchia, nhằm phân định biên giới hai quốc gia Việt Nam và Campuchia. Cột mốc 76 gồm thân mốc và đế mốc được làm bằng xi măng, cốt thép đảm bảo bền đẹp, chắc chắn.

image001

Dưới ánh nắng vàng chói của thời tiết cuối tháng 4, lần lượt tất cả 52 em học sinh là những Thanh niên ưu tú được xướng tên trong lễ kết nạp đoàn. Không giấu nổi niềm xúc động, các em Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, Bình Phước cho hay: Vừa xúc động, vừa cảm thấy vinh dự, tự hào khi sau nhiều nỗ lực cố gắng, bản thân các em chính thức được trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh khi Đoàn tròn 90 tuổi. Càng xúc động hơn khi là người con của xã biên giới Lộc Thiện, được đứng trước cột mốc chủ quyền để tuyên thệ lời hứa phấn đấu hết mình để xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng, là lực lượng nòng cốt, xung kích trên mọi mặt trận.

Tác giả bài viết: Thọ-HĐ