Phát động cuôc thi “Sáng tác biểu trưng về nông thôn mới”

Thứ năm - 23/06/2016 09:50 5.660 0

Phát động cuôc thi “Sáng tác biểu trưng về nông thôn mới”

Ngày 16/6/2016, Văn phòng điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh Bình Phước vừa thông báo nội dung, thể lệ cuộc thi “Sáng tác biểu trưng về NTM” do Văn phòng điều phối NTM trung ương phát động.
Theo đó, thời gian nhận tác phẩm dự thi kể từ khi phát động (tháng 6/2016) đến hết ngày 31/7/2016 (tính theo dấu bưu điện). Hội đồng xét chọn tác phẩm từ ngày 01/8 đến ngày 05/8/2016, công bố giải thưởng dự kiến vào tháng 8 - tháng 9/2016 tại Hà Nội. Hội đồng giám khảo xét tặng giải thưởng cho mỗi thể loại dự thi, trong đó: Giải nhất (1 giải) trị giá 15 triệu đồng, giải khuyến khích (5 giải) trị giá 3 triệu đồng/giải, cùng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tác phẩm biểu trưng về NTM gồm các thể loại đồ họa, tranh vẽ bằng tay hoặc kĩ xảo vi tính, có đầu đề và giải thích chi tiết về ý nghĩa của biểu trưng. Biểu trưng được thể hiện trên giấy trắng, khổ A4 (21 x 29,7 cm). Mẫu biểu trưng được vẽ không rộng quá 15 cm nhưng không bé hơn 3 cm, được đặt giữa khổ giấy, màu sắc phù hợp (không sử dụng quá 4 màu). Mỗi tác giả được gửi tối đa 5 tác phẩm dự thi. Đối tượng dự thi là các tác giả chuyên và không chuyên nghiệp trong và ngoài nước; không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp, dân tộc, tôn giáo. Chủ đề biểu trưng về NTM phải khái quát được những giá trị tiêu biểu, phản ánh được đề tài nông nghiệp, nông dân và nông thôn, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM và phong trào cả nước chung sức xây dựng NTM. Nay Trang thông tin điện tử huyện đăng tải toàn bộ nội dung Thông báo số 313/TB-VPĐP-TTHTQT ngày 07/6/2016 của Văn phòng điều phối Trung ương về việc thông báo nội dung, thể lệ phát động cuộc thi “Sáng tác biểu trưng về nông thôn mới”. http://locninh.net/hinh2016/T6/313.pdf Nhấn vào đây để tải Thông báo.

Tác giả bài viết: Ngọc Mạnh