Huyện Lộc Ninh ban hành quyết định phê duyệt quy trình tiếp nhận và xử lý thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền quy định tại Nghị định số 87/2018/NĐ-CP ngày 15/6/2018 của Chỉnh Phủ về kinh doanh khí

Thứ tư - 05/12/2018 09:00 1.038 0
Căn cứ Công văn số 1191/SCT-TM ngày 23/7/2018 của Sở Công thương Bình Phước về việc triển khai thực hiện Nghị định số 87/2018/NĐ-CP;
      Ngày 28/11/2018, UBND huyện Lộc Ninh đã bàn hành Quyết định số 3970/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy trình tiếp nhận và xử lý thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền quy định tại Nghị định số 87/2018/NĐ-CP ngày 15/6/2018 của Chỉnh Phủ về kinh doanh khí;

Tại Điều 1 Quyết định này đã phê duyệt quy trình tiếp nhận và xử lý các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của UBND huyện được quy định tại Nghị định số 87/2018/NĐ-CP ngày 15/6/2018 của Chính Phủ, cụ thể như sau:

- Quy trình tiếp nhận và xử lý thủ tục hành chính: cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ khí dầu mỏ; khí dầu mỏ hóa lỏng là sản phẩm hydrocacbon có nguồn gốc dầu mỏ với thành phần chính là propan (công thức C3H8) hoặc butan (công thức hóa học C4H10) hoặc hỗn hợp của cả hai loại này, tên tiếng Anh: Liquefied Petroleum Gas (viết tắt là LPG) LPG chai.

- Quy trình tiếp nhận và xử lý thủ tục hành chính: cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai.

- Quy trình tiếp nhận và xử lý thủ tục hành chính: cấp điều chỉnh giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai.

- Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai:

+ UBND huyện Lộc Ninh: Là cơ quan nhà nước cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai.

+ Phòng Kinh tế và Hạ tầng: Là đơn vị kiểm tra, thẩm định, tham mưu cho UBND huyện.

+ Bộ phận Tiến nhận và Trả kết quả huyện Lộc Ninh: Là nơi tiếp nhận và trả hồ sơ.

* Trong vòng 15 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm xem xét, thẩm định và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận phải trả lời bằng văn bản và niêu rõ lý do. Giấy chứng nhận đủ điền kiện có thời hạn hiệu lực là 10 năm kể từ ngày cấp mới.

Cổng thông tin điện tử huyện Lộc Ninh đăng tải toàn bộ nội dung Quyết định số 3970/QĐ-UBND của UBND huyện; Quy trình thực hiện tiếp nhận xử lý thủ tục hành chính về cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai; các biểu mẫu, đơn đề nghị có liên quan để các cơ quan, tổ chức và người dân biết./.

Nhấn vào đây để tải/ xem nội dung

Tác giả bài viết: Mạnh- VP