Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước triển khai Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật trong các nhà trường và cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Thứ năm - 10/10/2019 10:12 1.098 0
Thực hiện Kế hoạch số 3086/KH-BTP ngày 15/8/2019 của Bộ Tư pháp, ngày 26/9/2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đã kí ban hành Công văn số 2766/UBND-NC về việc Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật trong các nhà trường và cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Văn bản này được gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tư pháp, Tỉnh Đoàn, Đài Phát thanh và Truyền hình, Báo Bình Phước, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.
    Theo đó, để tích cực hưởng ứng Cuộc thi theo đề nghị của Bộ Tư pháp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tư pháp, Tỉnh Đoàn, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức phát động và triển khai Cuộc thi tại các nhà trường và cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc phạm vi quản lí; đăng tải đường link về Cuộc thi trên trang web của Trung ương: timhieuphapluat.vn về Trang thông tin điện tử của cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương mình để người học dễ dàng tham gia Cuộc thi. Đài Phát thanh và Truyền hình, Báo Bình Phước tăng cường thời lượng phát thanh, truyền hình, viết tin, bài phổ biến về Cuộc thi để động viên, khích lệ các em học sinh, sinh viên các trường trung học phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia, hưởng ứng Cuộc thi. Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Tư pháp là đơn vị đầu mối, tổng hợp khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện (nếu có).

Đối tượng tham gia Cuộc thi là học sinh các trường trung học phổ thông, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên, học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, được chia thành hai bảng: Bảng A gồm học sinh các trường trung học phổ thông và học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên; Bảng B gồm các em học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Cuộc thi được tổ chức theo 3 vòng: Vòng loại dự kiến diễn ra từ ngày 30/9 đến hết ngày 15/11/2019; vòng bán kết dự kiến diễn ra từ ngày 15/11/2019 đến hết tháng 01/2020; vòng chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra vào tháng 3/2020.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tìm hiểu, nắm bắt tốt hơn về mục đích, ý nghĩa Cuộc thi và tích cực hưởng ứng, tham gia, Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử huyện Lộc Ninh xin đăng tải, giới thiệu một số văn bản có liên quan như sau:

1/ Kế hoạch số 3086/KH-BTP ngày 15/8/2019 của Bộ Tư pháp về việc Tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật trong các nhà trường và cơ sở giáo dục nghề nghiệp;

2/ Công văn số 2766/UBND-NC ngày 26/9/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật trong các nhà trường và cơ sở giáo dục nghề nghiệp;

3/ Link: timhieuphapluat.vn.

Ban Biên tập sẽ tiếp tục đăng tải các văn bản có liên quan.
    Rất mong nhận được ý kiến đóng góp, xây dựng của quý vị!

Tác giả bài viết: Họa My - VP