Huyện Lộc Ninh hỏa tốc khoanh vùng phong tỏa cách ly tạm thời phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn xã Lộc Tấn, xã Lộc Điền

Thứ ba - 27/07/2021 04:14 2.329 0
Căn cứ Quyết định số 3986/QĐ-BYT ngày 16/9/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành “Sổ tay hướng dẫn tổ chức thực hiện cách ly y tế vùng có dịch Covid-19”; theo đề nghị của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lộc Tấn và Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lộc Điền; căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay trên địa bàn huyện Lộc Ninh, ngày 25/7/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lê Trường Sơn đã kí ban hành Quyết định số 3559/QĐ-UBND và Quyết định số 3560/QĐ-UBND về Khoanh vùng phong tỏa cách li tạm thời phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Lộc Tấn và xã Lộc Điền
   Đối với xã Lộc Tấn, khoanh vùng phong tỏa cách li tạm thời tại khu vực ấp Bù Núi A, B và ấp Thạnh Đông, cụ thể là Đoạn đường nhựa liên ấp từ ngã ba nhà bà Nhữ Thị Ngọc Ánh (địa chỉ: tổ 6, ấp Thạnh Đông) đến ngã ba nhà ông Phạm Lương Lương (địa chỉ: tổ 1, ấp Bù Núi A). Tổng diện tích phong tỏa là 3 ha/22 hộ dân/51 nhân khẩu.

Đối với xã Lộc Điền, khoanh vùng phong tỏa cách li tạm thời tại khu vực ấp tổ 3, ấp 3, cụ thể là từ nhà ông Nguyễn Duy Tân, sinh năm 1970 đến nhà bà Vũ Thị Mai Xuân, sinh năm 1977 thuộc tổ 3, ấp 3. Diện tích phong tỏa là 3.000m2, gồm mặt trước đường nhựa liên xã và mặt sau là đường bê tông của dãy nhà trên. Tổng số 09 hộ dân/30 nhân khẩu.

Thời gian thực hiện phong tỏa tạm thời từ 12 giờ 00 phút ngày 25/7/2021 cho đến khi điều tra, truy vết xong và có thông báo mới.

Tại Điều 2 Quyết định này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện giao Trung tâm Y tế huyện chủ trì, phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Ủy ban nhân dân xã Lộc Tấn, xã Lộc Điền triển khai khẩn cấp các biện pháp cụ thể phòng, chống dịch phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; giao Công an huyện chủ trì, phối hợp với Ban Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Trung tâm Y tế, Ủy ban nhân dân xã Lộc Tấn, Ủy ban nhân dân xã Lộc Điền và các ngành liên quan thành lập, bố trí các chốt, trạm kiểm dịch khu vực phong tỏa nêu trên ở các đầu mối giao thông đường bộ, đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện giao Ủy ban nhân dân xã Lộc Tấn, xã Lộc Điền chủ động khẩn trương xây dựng, triển khai phương án khoanh vùng cách li y tế khu vực nêu trên, đảm bảo khoanh vùng, khống chế, kiểm soát kịp thời dịch bệnh, hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan dịch bệnh ra cộng đồng; báo cáo thường xuyên, kịp thời với Ủy ban nhân dân huyện, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện những diễn biến bất thường về sức khỏe nhân dân, những diễn biến liên quan đến dịch bệnh Covid-19./.

Tác giả bài viết: Họa My - MTTQ