Huyện Lộc Ninh phân bổ vật tư y tế đợt 2 cho các khu cách li tập trung dân sự tại các xã, thị trấn

Chủ nhật - 01/08/2021 07:40 1.635 0
Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 38/KHPH-MTTQ-CTĐ ngày 30/7/2021 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Hội Chữ thập đỏ huyện về việc Phân bổ vật tư y tế đợt 2 cho các khu cách li tập trung dân sự tại các xã, thị trấn, ngay trong buổi sáng ngày 31/7, Ban Thường trực và Hội Chữ thập đỏ huyện đã khẩn trương tổ chức phân bổ ngay các vật tư y tế cho các xã, thị trấn để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Ngay từ sáng sớm, các xã, thị trấn đã cử người đến nhận để kịp thời phân bổ cho các khu cách li dân sự tại địa phương. Đợt này, huyện đã phân bổ cho các xã, thị trấn tổng cộng 480 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn; 480 lít dung dịch phun khử khuẩn; 480 bộ đồ bảo hộ y tế; 8.000 khẩu trang y tế; 240 chai nước muối súc họng và 14.400 cái găng tay y tế.

Số vật tư y tế đợt này là do Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện vận động, tiếp nhận được từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện hỗ trợ cho huyện Lộc Ninh khi nhận được Thư ngỏ của huyện, giao cho Ban Thường trực và Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp nhận, tham mưu phân bổ.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện trân trọng cảm ơn những tấm lòng vàng của quý cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Lộc Ninh vượt qua đại dịch. Rất mong huyện sẽ tiếp tục đón nhận những tấm lòng, tình cảm và sự sẻ chia của quý vị trong thời gian tới./.

*Trước đó, thực hiện Kế hoạch phối hợp số 37/KHPH-MTTQ-CTĐ ngày 25/7/2021 của Ban Thường trực và Hội Chữ thập đỏ huyện, hai cơ quan đã phối hợp  phân bổ đợt 1 với 28.050 khẩu trang y tế, 651 chai dung dịch sát khuẩn cho các trường hợp người đang cách li y tế tại các khu cách li dân sự ở các xã, thị trấn; 2.560 kg gạo cho các khu cách li tập trung dân sự, khu cách li tập trung của huyện để hỗ trợ cho các trường hợp người cách li có hoàn cảnh khó khăn; 560 kính chống giọt bắn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại 16 khu cách li tập trung dân sự ở xã, thị trấn và 14.660 khẩu trang y tế tặng các gia đình chính sách, người có công nhân kỉ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7 để góp phần thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: BL-MTTQ

Từ khóa: thị trấn