Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước chỉ đạo khẩn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

Thứ sáu - 31/01/2020 21:28 1.257 0
Ngày 24/01/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước ban hành Công văn khẩn số 193/UBND-KGVX về việc “Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra”. Văn bản này được gửi đến các sở, ban, ngành tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.
Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước chỉ đạo khẩn phòng, chống dịch bệnh  viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra
   Theo đó, thực hiện Công điện số 121/CĐ-TTg ngày 23/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thực hiện quyết liệt công tác kiểm soát dịch bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế; bảo đảm cung cấp đủ thuốc, phương tiện, vật tư, trang thiết bị, kinh phí cho các hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên địa bàn tỉnh.

Tiếp theo đó, ngày 30/01/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục ban hành Công văn số 197/UBND-KGVX về việc “Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra”. Văn bản này được gửi đến Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các sở, ban, ngành tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.

Theo đó,  thực hiện Công điện hỏa tốc số 169/CĐ-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở  Y tế tiếp tục chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thực hiện quyết liệt, sẵn sàng ứng phó với các tình huống phòng, chống dịch, hạn chế thấp nhất tử vong; bảo đảm cung cấp đủ phương tiện, vật tư, trang thiết bị, kinh phí cho các hoạt động phòng, chống dịch; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh nói chung, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp đo chủng mới của của virus Corona nói riêng theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại hai Công văn nêu trên, thời gian báo cáo: trước ngày 10/02/2020.

*Ngày 21/01/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 169/UBND-KGVX về Triển khai phòng, chống dịch bệnh và tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đề nghị Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chỉ đạo các tổ chức thành viên tích cực, chủ động phối hợp với ngành y tế, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của của virus Corona gây ra.

Tác giả bài viết: Họa My - VP