Huyện Lộc Ninh triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ kỉ niệm 60 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm “Ngày Biên phòng toàn dân”.

Thứ sáu - 01/03/2019 08:20 868 0
Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-BCĐ ngày 17/01/2019 của Ban Chỉ đạo 30/60 tỉnh; Kế hoạch số 72/KH-UBND ngày 15/5/2018 của Ủy ban nhân dân huyện về tổ chức sơ kết thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009-2019 và kỉ niệm30 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (03/3/1989 - 03/3/2019), 60 năm “Ngày Thành lập Bộ đội Biên phòng” (03/3/1959 - 03/3/2019); ngày 14/02/2019, Ban Chỉ đạo 30/60 huyện Lộc Ninh đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-BCĐ về việc Tổ chức Lễ kỉ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” trên địa bàn huyện.
    Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và nhân dân về 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Bộ đội Biên phòng, kết quả 30 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” và lịch sử, truyền thống xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng Bộ đội Biên phòng nói chung, Bộ đội Biên phòng tỉnh nói riêng; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong huyện đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới quốc gia, xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân, thế trận An ninh nhân dân và thế trận Biên phòng toàn dân vững mạnh. Xây dựng Bộ đội Biên phòng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Theo chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo 30/60 tỉnh, tất cả các xã biên giới đều tổ chức Lễ kỉ niệm. Ủy ban nhân dân các xã biên giới chủ trì phối hợp với các đồng Biên phòng đứng chân trên địa bàn tổ chức Lễ đảm bảo nghiêm túc, trang trọng, an toàn, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức.

Thành phần tham dự lễ do Ủy ban nhân dân xã, đồn Biên phòng căn cứ tình hình thực tế địa phương để quyết định. Riêng chính quyền, nhân dân và lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia đối diện chỉ mời dự liên hoan chúc mừng ngày truyền thống, tổ chức đón tiếp theo đúng quy định và công tác đối ngoại. Các xã hoàn thành việc tổ chức trong khoảng thời gian từ ngày 20/02 đến ngày 25/02/2019.

Tại Kế hoạch, Ban Chỉ đạo huyện cũng hướng dẫn cụ thể một số nội dung khẩu hiệu tuyên truyền; phông trang trí trong hội trường; chương trình buổi lễ; kinh phí tổ chức; đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể đối với các xã biên giới và các đồn Biên phòng: phối hợp xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ kỉ niệm gắn với gặp mặt các già làng, trưởng ấp, cán bộ biên phòng nghỉ hưu và tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” và 60 năm Ngày Thành lập Bộ đội Biên phòng. Làm tốt các hoạt động tuyên truyền kỉ niệm, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu khu vực trung tâm xã.

Để tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa sự kiện này đến các tầng lớp nhân dân trong huyện, Ban Chỉ đạo huyện đã giao nhiệm vụ cho Phòng Văn hóa và Thông tin thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu chào mừng trên trục đường Quốc lộ 13, các khu trung tâm của huyện; tham mưu kế hoạch tuyên truyền; triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của ngành gắn với các hoạt động tuyên truyền, chào mừng (văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, chiếu phim lưu động, xe tuyên truyền, viết bài, đưa tin,…)./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP