Lộc Ninh tưng bừng ngày khai mạc Hội trại tòng quân năm 2019

Thứ sáu - 01/03/2019 08:39 2.842 0
Ngay từ sáng sớm ngày 20/02/2019 (thứ Tư), tại Sân vận động huyện, hàng ngàn lượt đoàn viên, thanh niên, trại sinh, thân nhân các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ và đông đảo người dân đã có mặt để chuẩn bị cho Lễ Khai mạc Hội trại tòng quân.
Lộc Ninh tưng bừng ngày khai mạc Hội trại tòng quân năm 2019
    Một số trại sinh tiếp tục kiểm tra, trang trí, hoàn chỉnh các tiểu tiết của khu vực trại mình. Số khác trang trí cờ Tổ quốc, ảnh Bác, sắp đặt bàn, ghế; một bộ phận đang chuẩn bị lửa, củi, bếp, các vật dụng để chuẩn bị nấu ăn cho cả trại. Mặc dù trời nắng sớm, thời tiết nóng nực nhưng ai nấy đều vui tươi, háo hức trong không khí của Ngày hội.

Bảy giờ ba mươi phút, Hội trại chính thức được khai mạc với sự tham dự của các vị lãnh đạo huyện, các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự, Ban Chỉ đạo Hội trại, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự 16 xã, thị trấn cùng hơn 500 trại sinh.

Ngay sau Lễ Khai mạc, các tiểu ban hoạt động trại đã lần lượt tổ chức các hoạt động theo Kế hoạch, thu hút đông đảo trại sinh, người dân đến xem, cổ vũ. Các trò chơi vận động như: Cắm cờ chiến thắng; Đoàn kết quyết thắng; Tiễn bạn lên đường; Đôi dép thần kỳ lần lượt được diễn ra hết sức sôi động, hấp dẫn với sự tham gia tranh tài của các trại sinh qua các vòng thi đấu.

Thu hút đông nhất người xem và cũng là nội dung thi kì công nhất vẫn là Cổng trại và Lều trại. Qua ý kiến đánh giá của nhiều người, các cổng trại, lều trại năm nay được các đơn vị chú trọng, đầu tư, sáng tạo nhiều hơn, cả về hình thức lẫn nội dung, mang đến cho mọi người những cảm giác mới lạ, hấp dẫn.

Ngoài các trò chơi vận động và thi cổng trại, lều trại, theo Kế hoạch, Ban Chỉ đạo Hội trại sẽ tiếp tục tổ chức phần thi Rung chuông vàng kết hợp chương trình Văn nghệ, Hội thi Nét đẹp người chiến sĩ và Tuyên dương “Vinh danh người chiến sĩ”vào chiều và tối nay, ngày 20/02/2019./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP