Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Lộc Thiện lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ ba - 10/04/2018 15:38 2.541 0
Ngày 26/3/2018, tại hội trường UBND xã Lộc Thiện đã tiến hành đại hội đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự đại hội có đồng chí Lê Khắc Phú, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Lộc Ninh; các đồng chí đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể cùng các đại biểu đại diện cho hội viên Hội Nông dân xã.
Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Lộc Thiện lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023
   Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Lộc Thiện đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết và điều lệ Hội nông dân Việt Nam. Hội phối hợp cùng Hội nông dân huyện, các cơ quan chuyên môn tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ. Hàng năm, 100% các chi, tổ hội được củng cố kịp thời đảm bảo hoạt động tốt, xây dựng quỹ hội với số tiền 63 triệu đồng.

Đặc biệt, những năm qua các cấp Hội nông dân xã Lộc Thiện phát huy hiệu quả vai trò trách nhiệm tham gia phát triển nông nghiệp. Đối với phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên tích cực hưởng ứng đến 7/7 chi hội, đưa số hộ nông dân đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi các cấp là 165/548 hộ. Vận động hội viên tham gia đóng góp và sửa chữa được 16km đường liên thôn, 753 ngày công lao động, 8,8km mương thoát nước, tổng giá trị quy ra tiền 72,2 triệu đồng. Các nguồn vốn được quản lý và sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả cao.

Tại đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã nhà đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém, như: tỷ lệ hội viên sinh hoạt còn thấp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế chậm, một bộ phận cán bộ hạn chế về năng lực...Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Khắc Phú đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông dân xã Lộc Thiện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Lộc Thiện đã bầu được BCH khóa mới gồm 9 thành viên và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018-2023.

Tác giả bài viết: Lệ Thủy - LT