Huyện Lộc Ninh họp mặt ngày gia đình Việt Nam và tuyên dương gia đình văn hoá tiêu biểu.

Thứ tư - 15/07/2009 09:13 4.303 0

Ngày 26/6/2009 Huyện Lộc Ninh tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam và tuyên dương gia đình văn hoá tiêu biểu năm 2009. Về dự có lãnh đạo huyện, trưởng các ban ngành đoàn thể và đai diện 54 gia đình văn hoá tiêu biểu trong toàn huyện.
Những năm qua cuộc vận động xây dựng gia đình văn hoá ở huyện Lộc Ninh đã tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ trong nhân dân và đã góp phần trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội của huyện nhà ngày một giàu mạnh. xây dựng gia đình văn hoá là một nhiệm vụ quan trọng, nhất là trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hoá đất nước, và đã góp phần tích cực trong việc xây dựng xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Tại buổi họp mặt, mọi người đã được giao lưu với các gia đình văn hoá tiêu biểu nhiều năm liền và được trao đổi những kinh nghiệm hay trong một số lĩnh vực: Phát triển kinh tế; xây dựng gia đình hạnh phúc; Nuôi dạy con giỏi; tích cực làm tốt công tác xã hội… Nhân dịp này huyện lộc Ninh đã trao tặng giấy khen và phần thưỏng cho 54 gia đình văn hoá tiêu biểu đại diện cho 17549 hộ gia đình văn hoá trong toàn huyện. Phát biểu tại buổi họp mặt, bà: Trần Thị Hoè - Phó chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh đã động viên biểu dương các gia đình văn hoá tiêu biểu, đồng thời căn dặn các gia đình văn hoá tiêu biểu tiếp tục phấn đấu, kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, gắn với xây dựng những giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển. xây dựng gia đình, con người mới có tinh thần yêu nước, có ý chí vươn lên, có lối sống lành mạnh, văn minh. Nhất là việc triển khai phong trào xây dựng gia đình văn hoá phải kết hợp chặt chẽ với các phong trào thi đua yêu nước .

Tác giả bài viết: Tiến Công