Chương trình và công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 17 HĐND huyện Lộc Ninh khóa VIII.

Thứ sáu - 05/11/2010 14:14 3.013 0
Chiều ngày 01/11/2010, tại hội trường A - Huyện ủy, đ/c Diệp Hoàng Vũ - PBT Thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị liên tịch giữa Thường trực HĐND huyện - UBND - UBMTTQ huyện và các ngành liên quan bàn về nội dung chương trình kì họp thứ 17 HĐND huyện khóa VIII.
Thành phần tham dự: Thường trực HĐND huyện, 2 Ban HĐND, UBND, UBMTTQ, VKSND, TAND Văn phòng HĐND-UBND và các ngành TC & KH, TN & MT. Nội dung hội nghị: Sau khi nghe ông Bùi Văn Lộc - PCT HĐND huyện thông qua dự kiến chương trình kì họp thứ 17 HĐND huyện khóa VIII, và qua các ý kiến phát biểu của các thành phần dự họp. Đ/c Diệp Hoàng Vũ- PBT Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện kết luận: Nội dung kỳ họp thứ 17 HĐND huyện Lộc Ninh gồm: I/- Văn bản của Thường trực HĐND và các Ban HĐND huyện: a) Các báo cáo, tờ trình: 1/- Báo cáo tình hình hoạt động HĐND năm 2010 và chương trình hoạt động HĐND năm 2011. 2/- Báo cáo giải trình các ý kiến đóng góp, chất vấn của đại biểu trước kì họp 3/- Báo cáo kết quả giám sát và thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện. 4/- Báo cáo kết quả giám sát và thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND huyện 5/- Tờ trình về chương trình hoạt động và giám sát năm 2011 của HĐND huyện. b) Nghị quyết: 1/- Nghị quyết và hoạt động HĐND năm 2011 của HĐND huyện II/- Văn bản của UBND huyện: a) Các báo cáo: 1/- Báo cáo tình hình phát triển KT-VH-XH-QPAN năm 2010 và nhiệm vụ phát triển KT-VH-XH-QPAN năm 2011. 2/- Báo cáo tình hình thu, chi ngân sách nhà nước năm 2010. Dự toán ngân sách nhà nước năm 2011. 3/- Báo cáo tình hình sử dụng đất năm 2010, kế hoạch sử dụng đất năm 2011. Kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2011-2015 và Qui hoạch sử dụng đất đến năm 2020. 4/- Báo cáo giải trình các ý kiến đóng góp, chất vấn của đại biểu trước kì họp. 5/- Báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến cử tri sau kì họp thứ 16 và TXCT của đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh. 6/- Báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến cử tri trong đợt tiếp xúc cử tri trước kì họp thứ 17. 7/- Tờ trình v/v thông qua qui hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2011-2015. b) Các dự thảo Nghị quyết: 1/- Dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT-VH-XH-QPAN năm 2011. 2/- Dự thảo Nghị quyết về dự toán ngân sách năm 2011 3/- Dự thảo Nghị quyết về qui hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2011-2015. III/- Văn bản của UBMTTQ, VKSND, TAND huyện: 1/- Thông báo của về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2010. Những kiến nghị đối với HĐND-UBND. 2/- Báo cáo công tác ngành Toà án năm 2010 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2011. 3/- Báo cáo kết quả thực hiện quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp năm 2010, phương hướng nhiệm vụ năm 2011 của Viện Kiểm sát nhân dân huyện. B/- THỜI GIAN TỔ CHỨC: Thời gian tổ chức kì họp thứ 17 HĐND khoá VIII được tổ chức vào 02 ngày: ngày 22 và 23 tháng 12 năm 2010, tại Hội trường Huyện uỷ. C/- CÔNG TÁC CHUẨN BỊ: 1/- Tổ chức tiếp xúc cử tri: Thường trực HĐND huyện phối hợp với UBMTTQ huyện tổ chức cho đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri kết hợp cùng với đợt tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh vào 02 ngày: ngày 11 và 12 tháng 11 năm 2010. Lần tiếp xúc cử tri trước kì họp thứ 17 thống nhất tiếp tục thực hiện theo hướng đổi mới trong tiếp xúc cử tri là tổ chức đến tận thôn, ấp của cử tri. Lưu ý: UBMTTQ huyện hướng dẫn cho các xã, thị trấn chọn ấp tiếp xúc cử tri phải luân phiên sang các ấp trong xã. Đồng thời yêu cầu UBMTTQ các xã thông báo rộng rãi đến tất cả các ấp trong xã biết lịch và địa điểm tiếp xúc để cử tri cùng tham dự đông đủ. 2/- Thời gian và số liệu văn kiện kì họp: + Ngày 07/12/2010 tất cả các đơn vị lập báo cáo, dự thảo nghị quyết hoàn thành để thông qua Ban Thường vụ Huyện ủy. + Ngày 15/12/2010 tổ chức họp Tổ đại biểu trước kì họp để thống nhất ý kiến kiến nghị, chất vấn tại kì họp. + Thống nhất số liệu báo cáo thực hiện từ đầu năm đến hết tháng 11 và ước thực hiện tháng 12 năm 2010. 3/- Đảm bảo văn kiện, cơ sở vật chất phục vụ kì họp: Giao Văn phòng HĐND-UBND huyện đôn đốc các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ gửi đầy đủ các văn kiện phục vụ kì họp đúng thời gian qui định để phát hành đến đại biểu. Đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết đảm bảo cho việc tổ chức kì họp đạt chất lượng cao.

Tác giả bài viết: Trần Văn Lượng