Lộc Ninh: Tổng kết hoạt động HĐND huyện khóa VIII nhiệm kỳ 2004-2011

Thứ năm - 03/03/2011 10:06 3.272 0
Ngày 25/2/2011 tại Hội trường Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động khóa VIII nhiệm kỳ 2004 - 2011. Đồng chí Nguyễn Thanh Vân – thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Diệp Hoàng Vũ – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trương Văn Phúc – phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
cùng các đồng chí trong ban chấp hành, ban thường vụ huyện ủy, đại biểu HĐND huyện, Thành viên UBND huyện đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND-UBND các xã, thị trấn đã về tham dự hội nghị. Với vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước, đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, trong nhiệm kỳ qua HĐND huyện đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trì của địa phương. Cụ thể trong thời gian qua, HĐND huyện đã ban hành 64 nghị quyết về việc xây dựng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; tổ chức 18 đợt giám sát tại 72 cơ quan, đơn vị, tổ chức 17 kỳ họp thường kỳ cùng 2 kỳ họp bất thường để bầu các chức danh hội đồng nhân dân , UBND, thành viên UBND huyện; mỗi năm thường trực HĐND huyện tổ chức cho đại biểu tiếp xúc cử tri 4 lần trước và sau mỗi kỳ họp, tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã tổ chức được 26 đợt tiếp xúc cử tri. Bên cạnh đó, sau khi các Nghị quyết của HĐND được thông qua và có hiệu lực, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổ chức triển khai thực hiện và đạt kết quả cao, tính từ đầu nhiệm kỳ cho đến năm 2010 tổng sản phẩm trong huyện tính theo giá cố định năm 2004 ước đạt 1.042 tỷ đồng, tăng 613,83 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ; thu nhập bình quân đầu người đạt 9.352.200đồng/người/năm, theo giá thực tế đạt 17.573.360 đồng/người/năm, tăng 11.033.360 đồng/người/năm so với đầu nhiệm kỳ. Trong công tác tuyên truyền nội dung các kỳ họp của HĐND, tuy chưa được phát thanh trực tiếp nhưng trước mỗi kỳ họp HĐND huyệ đều phối hợp UBMTTQ huyện xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri tại các xã, thị trấn cũng như thông báo kết quả kỳ họp và trả lời ý kiến cử tri, song song đó cũng đã chỉ đạo đài truyền thanh huyện tổ chức các buổi phát thanh để thông báo về thời gian, đại điểm và nội dung của mỗi kỳ họp đến người dân trong toàn huyện. Về công tác nhân sự, số lượng đại biểu HĐND cấp huyện là 32 đại biểu (giảm 7 đại biểu so với đầu nhiệm kỳ vì lý do chuyển công tác), cấp xã, thị trấn là 402 đại biểu (giảm 24 đại biểu so với đầu nhiệm kỳ do thôi, miễn nhiệm, từ trần). Cũng trong chương trình tổng kết, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết hoạt động của UBND huyện nhiệm kỳ 2004-2011 cũng như các bài tham luận của Ban kinh tế xã hội, Ban pháp chế HĐND huyện, Ủy ban mặt trận tổ quốc và tòa án nhân dân huyện. Nhân dịp này, 5 tập thể và 41 cá nhân được nhận bằng khen của chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước, 6 tập thể và 8 cá nhận được nhận giấy khen của UBND huyện vì đã có nhiều thành tích trong hoạt động HĐND khóa VIII nhiệm kỳ 2004-2011.

Tác giả bài viết: Quế Anh