UBMTTQVN xã Lộc Thiện tổ chức hội nghị tổng kết cuối năm 2017

Thứ bảy - 16/12/2017 06:55 1.097 0
Ngày 11/12/2017, tại hội trường UBND xã Lộc Thiện, UBMTTQVN xã đã tổ chức hội nghị lần thứ 12 nhằm đánh giá kết quả chương trình phối hợp thống nhất hành động của UBMTTQVN xã năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; kết hợp sơ kết hoạt động Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng.
UBMTTQVN xã Lộc Thiện tổ chức hội nghị tổng kết cuối năm
            Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả chương trình phối hợp thống nhất hành động của UBMTTQVN xã năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; tình hình hoạt động của HĐND xã năm 2017; tình hình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội - quốc phòng an ninh năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018; báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư cộng đồng, phát động đăng ký thi đua năm 2018.

Trong năm qua, UBMTTQVN xã Lộc Thiện đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các tổ chức thành viên tuyên truyền vận động nhân dân hưởng ứng các ngày Lễ lớn, các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước của địa phương được 1.300 đợt với 4.390 lượt người tham dự. Đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; triển khai cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đến 100% khu dân cư và hộ gia đình, kết quả có 1.915/2.059 hộ gia đình đạt văn hóa đạt 93,01% và 6/7 khu dân cư đạt văn hóa đạt 85,7%. Triển khai phong trào “Vì người nghèo” xây dựng được 8 căn nhà đại đoàn kết trị giá 460 triệu đồng. Vận động quỹ “tiếp bước cho em đến trường” được 127 triệu đồng, vận động ủng hộ các tỉnh Miền núi phía Bắc, các tỉnh Nam trung bộ và Tây nguyên bị ảnh hưởng do bão lũ được 41.428.000đ; vận động nhân dân đóng góp được 318 triệu đồng và 43 ngày công xây dựng công trình giao thông nông thôn tại các ấp 11A, 11B, K54. Tặng 660 phần quà trị giá 179.700.000đ cho các đối tượng khó khăn và các gia đình chính sách người có công nhân dịp 27/7 được 43.900.000đ.

Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng được duy trì thường xuyên, hoạt động ngày càng thiết thực. Ban giám sát đầu tư cộng đồng tổ chức giám sát việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, giám sát dự án 03 tại các ấp 10, 11A, 11B…trực tiếp giám sát, kiến nghị về chất lượng việc thi công công trình giao thông tổ 4, ấp Vườn Bưởi theo nguồn vốn 160. Qua công tác giám sát đã kịp thời phát hiện những thiếu sót, kịp thời kiến nghị cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, xử lý.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận sôi nổi đánh giá về kết quả đã đạt được và công tác Mặt trận tại cơ sở; những tồn tại, hạn chế cần khắc phục; qua đó đề ra những phương hướng, dự báo trước những khó khăn và thuận lợi của công tác mặt trận trong năm tiếp theo. Nhân dịp này, có 3 cá nhân được tăng kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc; UBMTTQVN cũng khen thưởng cho 1 tập thể và 2 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác mặt trận năm 2017 và khen thưởng cho 1 tập thể, 2 cá nhân và 2 hộ gia đình tiêu biểu trong cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại địa phương. (Theo Báo cáo tổng kết năm 2017 của UBMTTQVN xã Lộc Thiện)
UBMTTQVN xã Lộc Thiện

Tác giả bài viết: Lệ Thủy-LT