Huyện Lộc Ninh tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Thứ ba - 08/08/2017 10:40 1.392 0

Huyện Lộc Ninh tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Ngày 26/7/2017, sau lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Lộc Ninh; UBND huyện Lộc Ninh long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).
Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của các bậc cha anh đã cống hiến tính mạng, một phần thân thể và tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, quân dân huyện Lộc Ninh đã đóng góp nhiều sức người, sức của cho công cuộc giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, toàn huyện có tổng số 4.289 đối tượng chính sách, trong đó có 265 người là thương binh, 119 bệnh binh, 709 liệt sĩ, 27 mẹ Việt Nam anh hùng (có 08 mẹ còn sống)… Trong 5 năm qua, huyện đã vận động xây dựng 112 căn nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng, tổng trị giá trên 3 tỷ đồng; tặng 32 sổ tiết kiệm; nhận phụng dưỡng 23 gia đình liệt sĩ; huyện cũng đã thực hiện chi trả chế độ cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng bình quân mỗi năm trên 17 tỷ đồng, hàng năm cấp gần 1.000 thẻ khám, chữa bệnh, 439 thẻ bảo hiểm y tế cho thân nhân người có công… Tại buổi lễ, UBND huyện Lộc Ninh đã trao giấy công nhân “Gia đình cách mạng gương mẫu” cho 107 gia đình, “Người công dân kiểu mẫu” cho 143 người; đồng thời trao tặng 66 phần quà cho các đối tượng chính sách với tổng trị giá trên 30 triệu đồng. Dịp này, 02 cá nhân có thành tích vì sự nghiệp lao động, thương binh và xã hội được Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội tặng Kỷ niệm chương; 10 tập thể, cá nhân được UBND huyện Lộc Ninh tặng giấy khen./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH