Hội nghị tổng kết công đoàn ngành giáo dục và Công bố chuyển các công đoàn cơ sở về Liên Đoàn Lao động huyện Lộc Ninh

Chủ nhật - 20/08/2017 20:39 1.312 0

Ngày 11/8/2017, Công đoàn Giáo dục huyện Lộc Ninh tổ chức Tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và phối hợp với Liên đoàn lao động huyện Lộc Ninh tổ chức Công bố quyết định giải thể Công đoàn giáo dục huyện Lộc Ninh.
Trong 5 năm qua Công đoàn ngành giáo dục huyện Lộc Ninh tiếp tục giữ vững và phát huy vai trò chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, giáo viên và người lao động (CB, GV, NLĐ) trong ngành, tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định. Bên cạnh đó, Công đoàn đã tham mưu và vận động xây tặng 09 căn nhà mái ấm công đoàn với tổng số vốn 270 triệu đồng; vận động công đoàn viên được 84 triệu 400 ngàn đồng trợ giúp 03 giáo viên bị bênh hiểm nghèo, tổ chức thăm hỏi chia sẻ với cán bộ GV – CNV gặp khó khăn, ốm đau hoạn nạn. Đẩy mạnh phát động các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong ngành đến cán CB – GV - NLĐ, Công đoàn đã không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và hiệu quả hoạt động của công đoàn giáo dục các cấp, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện Lộc Ninh đã tổ chức công bố Quyết định của LĐLĐ huyện về giải thể Công đoàn Giáo dục huyện Lộc Ninh. Theo đó, kể từ ngày 04/8/2017 giải thể Công đoàn Giáo dục huyện Lộc Ninh, chấm dứt hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Giáo dục huyện; chuyển 57 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Giáo dục huyện về trực thuộc LĐLĐ huyện Lộc Ninh để trực tiếp quản lý. Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục huyện có trách nhiệm chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc quyết toán tài chính, hoàn tất các thủ tục, hồ sơ, tổng hợp, quyết toán tài chính để bàn giao về LĐLĐ huyện. Giải quyết các quyền, nghĩa vụ có liên quan của Công đoàn Giáo dục huyện với các tổ chức, cá nhân theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam… Dịp này LĐLĐ huyện Lộc Ninh đã trao tặng quà Ủy viên BCH, Ủy viên ban kiểm tra Công đoàn giáo dục huyện Lộc Ninh và Tổ chức ký kết quy chế phối hợp giữa LĐLĐ huyện Lộc Ninh với Phòng GĐ & ĐT huyện.

Tác giả bài viết: Đức Chuẩn - Đài TT-TH