Thứ ba - 26/12/2017 16:48 1.358 0
Ngày 15/12/2017, thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ký ban hành Kế hoạch số 275/KH-UBND về việc tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, trí thức và các mô hình học tập năm 2017.
Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước ban hành kế hoạch tổ chức  Lễ tuyên dương học sinh, trí thức và các mô hình học tập năm 2017
Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước ban hành kế hoạch tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, trí thức và các mô hình học tập năm 2017
Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa các hoạt động khuyến học, khuyến tài, các mục tiêu quan trọng của Đảng, chính quyền tỉnh Bình Phước trong việc phát triển sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo và sự nghiệp “Trồng người”; tạo không khí tin tưởng, phấn khởi, tác động đến phong trào thi đua trong học tập của học sinh toàn tỉnh; khuyến khích, động viên cán bộ, công chức, viên chức tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trở thành các trí thức tiêu biểu để đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập. Lễ tuyên dương cũng nhằm nhân rộng các mô hình Gia đình, Dòng họ, Cộng đồng và Đơn vị học tập tiêu biểu; tri ân các tổ chức, cá nhân đã có nhiều đóng góp cho phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Đối tượng được tuyên dương lần này gồm: 44 học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia; 56 học sinh đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; 01 học sinh đỗ Thủ khoa kỳ thi Trung học phổ thông; 57 học sinh đỗ đại học đạt từ 27,5 điểm trở lên; 05 trí thức tiêu biểu; 40 tiến sĩ, thạc sĩ đạt kết quả học tập loại giỏi, xuất sắc; 22 mô hình học tập theo Quyết định số 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Tổng cộng có 225 trường hợp sẽ được tuyên dương lần này.

Dự kiến buổi Lễ sẽ được tổ chức một ngày, trong tháng 12/2017, tại Hội trường tỉnh. Mỗi học sinh, trí thức tiêu biểu, tiến sĩ, thạc sĩ, các mô hình học tập sẽ được trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Biểu trưng kỷ niệm và Vòng nguyệt quế. Tại Kế hoạch, Ủy ban nhân dân tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị liên quan để sớm triển khai thực hiện, đảm bảo công tác chuẩn bị và tổ chức buổi lễ thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP