Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Lộc Ninh tổ chức mở Lớp Bồi dưỡng đối tượng phát triển Đảng khóa I năm 2016

Thứ sáu - 29/01/2016 10:15 5.448 0

Dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Ninh. Sáng ngày 11/01/2016, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân thị trấn Lộc Ninh, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Lộc Ninh đã tổ chức Lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng đối tượng phát triển Đảng khóa I năm 2016 cho 135 học viên là quần chúng ưu tú đến từ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, trên địa bàn huyện và Cty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh.
Đến dự Lễ khai giảng lớp học có đồng chí Hà Văn Giảng – TVHU - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Phạm Văn Quyết – HUV – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, đồng chí Đinh Thị Thu Hường – Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, đồng chí Hoàng Thị Tám – Chánh Văn phòng Đảng ủy Cty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh, cùng toàn thể các học viên. Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Phạm Văn Quyết – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện nhấn mạnh: Trong thời gian học tập, các học viên cần sắp xếp thời gian để tham gia lớp học đầy đủ, nghiên cứu nắm vững chương trình, bắt kịp kiến thức để nâng cao nhận thức về Đảng, từ đó xác định rõ động cơ vào Đảng. Xác định đúng đắn mục đích, động cơ học tập từ đó đề ra các mục tiêu cụ thể, phát huy cao nhất tính chủ động sáng tạo, ý thức tự giác học tập, nghiên cứu, liên hệ các kiến thức được học với thực tiễn cuộc sống. Thực hiện tốt nội quy, quy chế Trung tâm đề ra, trở thành học viên có ý thức tác phong học tập tốt. Lớp học diễn ra từ ngày 11/01/2016 đến ngày 18/01/2016, trong thời gian này, các học viên sẽ được nghe giảng viên trình bày năm chuyên đề theo hướng dẫn số 15-HD/BTGTW ngày 08/09/2011 do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn gồm: Khái quát lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh; cương lĩnh xây dựng Đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; nội dung cơ bản Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam và một chuyên đề theo hướng dẫn số 65-HD/BTGTU do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước ban hành ngày 29/04/2009 quy định là lịch sử Đảng bộ địa phương. Cuối khóa học, các học viên sẽ được khái quát kiến thức, ôn tập, thảo luận và làm bài thu hoạch. Qua lớp học cũng thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ huyện trong việc tạo điều kiện đào tạo, bồi dưỡng đối tượng phát triển Đảng. Lớp học lại càng ý nghĩa trong không khí hướng tới kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2016).

Tác giả bài viết: Thành Trung