Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước chỉ đạo việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 03/2019/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh

Thứ hai - 19/08/2019 16:13 3.092 0
Ngày 23/7/2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đã kí ban hành Công văn số 2099/UBND-TH về việc Triển khai thực hiện Nghị quyết số 03/2019/NQ-HĐND ngày 05/7/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh. Công văn này được gửi đến các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.
    Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan căn cứ các nội dung quy định tại Nghị quyết số 03/2019/NQ-HĐND ngày 05/7/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định mức chi hỗ trợ thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cấp xã và Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư trên địa bàn tỉnh để triển khai thực hiện; đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện theo đúng quy định.

Tại Điều 2 Nghị quyết số 03/2019/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định rõ mức chi hỗ trợ đối với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cấp xã, cụ thể: “Đối với các xã thuộc vùng khó khăn theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; xã thuộc địa bàn đặc biệt khó khăn (xã khu vực III) vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017 của Chính phủ phê duyệt danh sách thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016-2020: 25 triệu đồng/xã/năm; đối với các xã thuộc vùng còn lại: 20 triệu đồng/xã/năm”.

Mức chi hỗ trợ đối với Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư thực hiện thực hiện Cuộc vận động và các phong trào được phát động ở địa phương: “Khu dân cư có quy mô dân số dưới 300 hộ: 05 triệu đồng/khu dân cư/năm; Khu dân cư có quy mô dân số từ 300 hộ đến dưới 500 hộ: 06 triệu đồng/khu dân cư/năm; Khu dân cư có quy mô dân số từ 500 hộ đến dưới 700 hộ: 07 triệu đồng/khu dân cư/năm; Khu dân cư có quy mô dân số từ 700 hộ trở lên: 08 triệu đồng/khu dân cư/năm; Đối với các khu dân cư của các xã thuộc vùng khó khăn theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; xã thuộc địa bàn đặc biệt khó khăn (xã khu vực III) vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017 của Chính phủ phê duyệt danh sách thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016-2020: ngoài mức hỗ trợ theo quy định trên thì được bố trí thêm 01 triệu đồng/khu dân cư/năm”.

Khi các văn bản quy định về vùng khó khăn, địa bàn đặc biệt khó khăn để áp dụng tại Nghị quyết này được sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế bằng văn bản mới thì áp dụng theo các văn bản sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế. Nguồn kinh phí: cân đối trong dự toán chi ngân sách cấp xã theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước và phân cấp quản lí ngân sách hiện hành.

Nghị quyết này đã được Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước khóa IX, kì họp thứ Tám thông qua ngày 03/7/2019 và có hiệu lực từ ngày 15/7/2019./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP