Hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND huyện khoá X, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ hai - 25/01/2021 22:12 2.029 0
Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương 2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2019; Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015, chiều ngày 22/01/2021 tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Thường trực HĐND huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.
image011
    Chủ toạ Hội nghị: Đại diện Thường trực HĐND huyện bà Phạm Thị Thu - HUV, PCT HĐND huyện; UBND huyện ông Lê Trường Sơn - UVBTVTU, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; UBMTTQVN huyện bà Trần Thị Bích Lệ - UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Sau khi bà Phạm Thị Thu - HUV, PCT HĐND huyện, Chủ toạ phát biểu Khai mạc Hội Nghị. Đại diện Thường trực HĐND huyện bà Nguyễn Thị Ngọc Nhung - UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc TT BDCT huyện, Uỷ viên Thường trực HĐND huyện trình bày Báo cáo tổng kết tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp của HĐND huyện thời gian tới; bà Trần Thị Bích Lệ - UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Báo cáo về tình hình thực hiện Quy chế phối hợp hoạt động giữa Thường trực HĐND với UBND và Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện nhiệm kỳ 2016-2021; Ông Hà Văn Giảng - UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Phòng Nội vụ - LĐTB&XH huyện, thành viên UBND huyện trình bày Báo cáo tổng kết về kết quả tổ chức và hoạt động của UBND huyện khoá X.

Trong nhiệm kỳ, Thường trực HĐND huyện đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định, tổ chức thành công 13 kỳ họp, trong đó có 10 kỳ họp thường lệ và 03 kỳ họp chuyên đề, ban hành 91 Nghị quyết về các nhiệm vụ hoạt động của HĐND huyện, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương; ban hành 01 Nghị quyết phê chuẩn kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu; 34 Nghị quyết về kiện toàn các chức danh lãnh đạo HĐND huyện và UBND huyện và 05 Nghị quyết để thực hiện một số nội dung của Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị huyện theo Quyết định 343-QĐ/HU  và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của địa phương theo thẩm quyền. Thực hiện tốt chức năng giám sát tại kỳ họp và tổ chức 105 đợt giám sát chuyên đề; chất vấn về 40 vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm. Tổ chức 19 đợt tiếp xúc cử tri tổng hợp 940 ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện. Tiếp nhận 26 đơn khiếu nại, khiếu kiện, phản ánh của công dân và đã chuyển đến UBND huyện và các ngành chức năng xem xét giải quyết, trả lời theo thẩm quyền quy định. Các Ban HĐND huyện đã tổ chức tốt chức năng, nhiệm vụ, qua đó đã giám sát 75 đợt và thẩm tra 167 văn bản trình tại kỳ họp…

Tại Hội nghị các Ban HĐND, Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện, Đoàn Hội thẩm Toà án nhân dân huyện, BTT UBMTTQVN xã Lộc An đã báo cáo tham luận; xem phóng sự HĐND huyện Lộc Ninh khoá X - Kế thừa, đổi mới và phát triển.

Hội nghị đã nghe Bài phát biểu chỉ đạo quan trọng của Ông Lê Trường Sơn - UVBTVTU, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao kết quả đạt được của HĐND huyện trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra những khó khăn, hạn chế và chỉ đạo các nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Để ghi nhận những đóng góp của các vị đại biểu HĐND huyện khoá X, Hội nghị đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2016-2021; tặng Khánh cho đại biểu HĐND huyện và tặng quà cho các đại biểu nguyên là lãnh đạo HĐND, UBND, qua các thời kỳ.
image009

image007