Từ ngày 19/5/2020, tỉnh Bình Phước sẽ triển khai thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử

Thứ sáu - 08/05/2020 09:08 2.898 0
Chiều ngày 06/5/2020, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh đã chủ trì Hội nghị trực tuyến nhằm quán triệt, phổ biến chủ trương tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ cấp tỉnh xuống cấp huyện và cấp xã.
Từ ngày 19/5/2020, tỉnh Bình Phước sẽ triển khai thực hiện  thủ tục hành chính trên môi trường điện tử
   Tại Hội nghị, sau phần phát biểu quán triệt của chủ trì, các đại biểu và các điểm cầu được nghe Sở Thông tin và Truyền thông triển  khai Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 của Chính phủ với 5 chương, 32 điều về Thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; dự thảo Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.  Nghị định 45/2020/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực thi hành từ ngày 22/5/2020.

Hội nghị cũng được nghe Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh báo cáo tình hình cung cấp dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn tỉnh; trình bày việc chuẩn bị các điều kiện tiếp nhận hồ sơ điện tử. Hội nghị còn được nghe Bí thư Tỉnh Đoàn báo cáo nội dung Thanh niên tình nguyện hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công điện tử.

Theo yêu cầu của chủ tọa Hội nghị, đại diện lãnh đạo một số huyện, xã ở các điểm cầu đã phát biểu ý kiến, báo cáo việc chuẩn bị, công tác triển khai và sẵn sàng thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ trên môi trường điện tử.
Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch Trần Tuyết Minh nhấn mạnh: tỉnh Bình Phước chính thức sẽ áp dụng việc thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử kể từ ngày 19/5/2020. Để có thể thực hiện nhiệm vụ này đúng tiến độ và đạt hiệu quả, tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phải tập trung đẩy mạnh chuẩn bị trang thiết bị, rà soát các thủ tục hành chính thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin mức độ 3, mức độ 4 của các sở, ban, ngành để sớm công bố bộ thủ tục hành chính của từng sở, ban, ngành; tổ chức tập huấn cho cán bộ, công chức tiếp nhận hồ sơ; đẩy mạnh, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để người dân, doanh nghiệp biết, hiểu và thay đổi thói quen nộp, tiếp nhận hồ sơ giấy chuyển sang nộp hồ sơ điện tử./.

*  Ngày 29/4/2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Tuệ Hiền kí ban hành Công văn số 1255/UBND-KSTTHC về việc Tiếp nhận, giải quyết hồ sơ dịch vụ công điện tử.

Theo đó, “tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện, cấp xã kể từ ngày 19/5/2020 các cơ quan, đơn vị tiếp nhận, giải quyết hồ sơ Dịch vụ công điện tử (không nhận hồ sơ giấy) (nhân dịp chào mừng kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh).

Tác giả bài viết: Họa My - VP