BCHBĐBP tỉnh: giao ban Công tác đảng – công tác chính trị quý I năm 2018

Thứ ba - 10/04/2018 15:41 1.327 0
Ngày 20/3/2018, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị giao ban Công tác đảng – công tác chính trị(CTĐ-CTCT) quý I năm 2018. Đại tá Nguyễn Văn Phương, bí thư đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì hội nghị.
Đại tá Nguyễn Văn Phương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
    Quý I năm 2018, các cơ quan đơn vị đã triển khai đồng bộ các hoạt động CTĐ, CTCT và phát động phong trào thi đua quyết thắng. Cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã đề ra nhiều giải pháp nhằm thực hiện cũng như cụ thể hóa các Mệnh lệnh, Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên; làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, phổ biến pháp luật; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội cũng như chủ động định hướng tư tưởng, đấu tranh có hiệu quả với các biểu hiện, quan điểm sai trái trên không gian mạng. Các cơ quan, đơn vị cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn khu vực biên giới được 1920 phần quà với tổng trị giá 857 triệu đồng; phối hợp với Hội chữ thập đỏ quân Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, tặng quà cho 200 lượt người.

Phát biểu tại hội nghị, đại tá Nguyễn Văn Phương đề nghị các đơn vị cần chủ động hơn nữa trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ chiến sĩ cũng như gần dân, bám địa bàn để nắm chắc mọi tình hình, diễn biến trong nhân dân; duy trì mối quan hệ tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, quản lý cán bộ, phát huy tốt vai trò nêu gương của cấp ủy, chỉ huy, người cán bộ chủ trì. Đồng thời, duy trì đoàn kết nội bộ, đẩy mạnh các phong trào thi đua quyết thắng, phong trào yêu nước, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ của đất nước và các công trình, phần việc chào mừng 60 năm ngàythành lập lực lượng Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 – 3/3-2019) 30 năm ngày biên phòng toàn dân(3/3/1989 – 3/3/2019)./.

Tác giả bài viết: Hồng Ánh- BCHBĐ