Huyện Lộc Ninh: Hội nghị Giao ban công tác dân vận khối MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội quý I/2018 và triển khai nhiêm vụ quý II

Thứ ba - 10/04/2018 15:49 1.196 0
Chiều ngày 30/3/2018 Ban Dân vận huyện ủy Lộc Ninh đã tổ chức Hội nghị Giao ban công tác dân vận, khối MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội quý I và triển khai nhiệm vụ quý II.2018. Đ/c Lương Ngọc Thuận – Trưởng Ban dân vận huyện ủy chủ trì hội nghị.
    Trong quý I. Ban dân vận huyện ủy, MTTQ Việt Nam và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo; MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội đã chủ động, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường hướng về cơ sở, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, hội viên, Nhân dân;  tổ chức các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước gắn với hưởng ứng hai chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới và Giảm nghèo bền vững trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, Nhân dân; công tác an sinh xã hội được chú trọng, đặc biệt là vận động các tổ chức cá nhân chăm lo tết cho người nghèo, đối tượng chính sách đón tết Nguyên đán 2018; kết quả có 11.603 phân quà trao tặng đến các đối tượng, với tổng trị gần 5 tỷ đồng; cứu trợ lương thực cho 1.067 khẩu với 12.360kg gạo, trị giá hơn 160 triệu đồng; Bàn giao 09 nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương cho các hộ khó khăn về nhà ở trị giá hơn  622 triệu đồng.

Phát huy kết quả đạt được quý II.2018 Ban dân vận huyện ủy, MTTQ Việt Nam và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong huyện triển khai thực hiện Quy định số 124-QĐ/TW ngày 2/2/2018 của Ban Bí thư về giám sát Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên; phối hợp tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện QCDC ở cơ sở, tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hoạt động đối thoại của người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền các cấp với Nhân dân; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hội viên, chất lượng nội dung sinh hoạt định kỳ trong tổ chức hội ./.

Tác giả bài viết: Thu Trang - Đài TT-TH