Bộ đội Biên phòng tỉnh: mít tinh kỷ niệm 43 năm Giải phóng Miền nam

Thứ tư - 09/05/2018 13:39 1.209 0
Sáng 27/4/2018, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 43 năm giải phóng miền nam thống nhất đât nước (30/4/1975 – 30/4/2018) và 132 năm ngày Quốc tế lao động (01/05/1880-01/05/2018).
Đại tá Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đảng ủy – Chính ủy BĐBP tỉnh ôn lại truyền thống 43 năm hào hùng của dân tộc ta, thống nhất đất nước (30/04/1975-30/04/2018)
    Dự lễ kỷ niệm có đại tá Nguyễn Văn Phương, Bí thư đảng ủy, chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chính trị viên các đồn Biên phòng, tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động, cùng toàn thể cán bộ chiến sĩ cơ quan Bộ chỉ huy Bội Biên phòng tỉnh.

Ôn truyền thống hào hùng qua chiến thắng lịch sử 30/4/1975, đại tá Nguyễn Văn Phương, chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh khẳng định: Chiến thắng 30/4 là mốc son chói lọi mở ra một trang sử hào hùng của dân tộc, thống nhất đất nước, đưa đất nước ta bước vào một giai đoạn mới – giai đoạn tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội. Phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang, cùng với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới. Cùng với chính quyền địa phương các cấp tích cực tham gia phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân vững chắc. Bên cạnh đó, cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trên khu vực Biên giới đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật. Tiếp tục thực hiện tốt các Nghị quyết của trung ương, quân ủy trung ương và Tỉnh ủy về quốc phòng an ninh; Thường xuyên phối hợp với các ngành, các lực lượng tham gia có hiệu quả chương trình phát triển kinh tế - xã hội trên tuyến biên giới.

Đồng chí cũng yêu cầu cán bộ chiến sĩ trong toàn đơn vị tiếp tục phát huy bản chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống vẻ vang của quân đội; thực hiện tốt chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về hộc tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; Thực hiện tốt đường lối đối ngoại của Đảng, xây dựng biên giới hòa bình hữu nghị, đoàn kết gắn bó tình hữu nghị theo phương châm “Láng giềng hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”.

Tác giả bài viết: Thế Cường - BĐBP