Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước và Sở Thông tin truyền thông tỉnh: ký kết chương trình phối hợp

Thứ sáu - 09/11/2018 21:29 1.666 0
Ngày 25/10/2018 Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng(BĐBP) và Sở Thông tin và truyền thông(TT&TT) tỉnh tổ chức buổi lễ ký kết chương trình phối hợp trong cong tác thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại tại khu vực biên giới giai đoạn 2018 – 2020. Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Đại tá Bùi Minh Soái; ông Nguyễn Minh Bình, Giám đốc sở TT&TT tỉnh dự buổi lễ.
Lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và Sở Thôn tin truyền thông tỉnh ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2018 - 2020
   Sau khi bàn bạc, thống nhất, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của mình, hai ngành đã tiến hành ký kết chương trình phối hợp hoạt động với 10 nội dung. Trong đó từng bước ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển cơ sở hạ tầng, mạng lưới bưu chính viễn thông, đảm bảo thông tin liên lạc trong mọi tình huống; đa dạng các hình thức thông tin truyền thông và thông tin đối ngoại như bổ sung tủ sách, báo, văn hóa phẩm ở các đồn biên phòng và các xã biên giới, nâng cao chất lượng, thời lượng các chương trình truyền hình, phát thanh, cụm loa truyền thanh, xây dựng các chuyên trang, chuyên mục về Bộ đội biên phòng và nhân dân khu vực biên giới trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Ngoài ra còn tổ chức in ấn các tờ rơi, tờ gấp, đĩa CD tuyên truyền về chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới cấp phát cho nhân dân khu vực biên giới, các đồn biên phòng và du khách qua lại trên các cửa khẩu. Bên cạnh đó, tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với chính quyền và nhân dân CamPuChia thông qua hoạt động giao lưu nhân dân hai bên biên giới.

Từ đó nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân khu vực biên giới về các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật cuả Nhà nước, thấy được trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mình đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc, duy trì mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với chính quyền và nhân dân nước bạn CamPuChia./.

Tác giả bài viết: Hồng Ánh - BCHBĐBP