Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ đội Biên phòng lần thứ 18,

Thứ hai - 08/10/2018 15:27 1.149 0
Ngày 02 tháng 10 năm 2018, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ đội Biên phòng lần thứ 18, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đại tá Nguyễn Văn Phương Bí thư đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì hội nghị.
Đại tá Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đảng ủy – Chính ủy kết luận Hội nghị
   Quý III năm 2018 Đảng ủy Bộ đội biên phòng tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên. Đơn vị đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, nắm chắc, kịp thời mọi tình hình, diễn biến nội và ngoại biên, các hoạt động dân tộc, tôn giáo cũng như hoạt động của các loại đối tượng, các loại tội phạm. Đặc biệt trong công tác đối ngoại biên phòng, đơn vị duy trì thường xuyên việc tuần tra song phương, hội đàm, gặp gỡ trao đổi thông tin, tình hình với các lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia đối diện, giải quyết kịp thời những vấn đề liên quan đến hai bên biên giới. Phối hợp với Hội chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho nhân dân 02 xã Campuchia giáp biên với tổng trị giá 235 triệu đồng.

Tham gia diễn tập khu vực phòng thủ có một phần thực bình tỉnh Bình Phước; tham mưu cho Ủy ban Nhân dân tỉnh tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng; mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 43 quần chúng ưu tú và bồi dưỡng lý luận chính trị cho 13 đảng viên mới; chuẩn bị tốt về mọi mặt để phục vụ cho việc di chuyển Sở chỉ huy vào ngày 05 tháng 10 sắp tới.

Phát biểu kết luận, Đại tá Nguyễn Văn Phương đề nghị trong thời gian tới đơn vị cần làm tốt hơn nữa trong công tác nắm tình hình nhất là tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đấu tranh phòng chống tội phạm. Chủ động giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong công tác xây dựng cơ bản, quản lý đất Quốc phòng. Làm tốt công tác chuẩn bị, quán triệt nghiêm túc mệnh lệnh hành quân khi tiến hành di chuyển sang Sở chỉ huy mới tại Ấp 2, xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài. Đồng thời phát huy hơn nữa vai trò của cấp ủy, chỉ huy đơn vị trong các hoạt động, công tác của đơn vị, duy trì nghiêm kỷ luật, pháp luật và an toàn giao thông.

Tại hội nghị, Bộ chỉ huy cũng đã trao quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội cho 03 đồng chí đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ.
image003
Đại tá Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đảng ủy – Chính ủy BĐBP Bình Phước trao quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Trần Đại Nghĩa, Bùi Văn Hòa và đồng chí Lê Văn Sơn.

Tác giả bài viết: Thế Cường - BCHBĐBP