Lộc Ninh: kỷ niệm 70 năm thành lập Ngành kiểm tra Đảng (16/10)

Thứ bảy - 20/10/2018 09:07 1.354 0
Sáng 12-10, Huyện ủy Lộc Ninh tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập ngành kiểm tra Đảng (16-10-1948 - 16-10-2018).
Lộc Ninh: kỷ niệm 70 năm thành lập Ngành kiểm tra Đảng (16/10)

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành kiểm tra Đảng nói chung và UB kiểm tra huyện ủy Lộc Ninh nói riêng. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, cùng sự phát triển của Đảng, cơ quan kiểm tra các cấp được thành lập, từng bước được kiện toàn, đến nay đã trở thành hệ thống Ngành Kiểm tra từ Trung ương đến cơ sở với đội ngũ cán bộ ngày càng đông về số lượng và không ngừng được nâng cao về chất lượng, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo của Đảng và công tác xây dựng Đảng.

UB kiểm tra huyện ủy Lộc Ninh được thành lập từ tháng 3/1978. Từ ngày thành lập đến nay, trải qua 10 kỳ Đại hội, 40 năm xây dựng và trưởng thành, ngành kiểm tra huyện luôn xác định việc kiểm tra, giám sát, giữ gìn kỷ luật Đảng là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng. Hiện nay UBKT huyện ủy có 06 UV, ở cơ sở có 325 đ/c phụ trách công tác kiểm tra tại các Đảng ủy cơ sở và chi bộ trực thuộc. Từ đầu nhiệm kỳ, 2015 đến nay, UBKT cấp ủy từ huyện đến cơ sở đã tiến hành kiểm tra, giám sát chuyên đề đối với 199 tổ chức tổ chức đảng, 21 đảng viên; kiểm tra 06 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Qua kiểm tra đã tiến hành xử lý kỷ luật 02 tổ chức và 38 đảng viên. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, UBKT huyện ủy đã tiếp nhận và giải quyết kịp thời 06 đơn thư liên quan đến đảng viên. Góp phần quan trọng xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống, Huyện ủy Lộc Ninh tặng UBKT Huyện ủy bức trướng với dòng chữ: “Tuyệt đối trung thành, đoàn kết, trung thực, liêm khiết, kỹ cương, tận tụy”. Đồng thời, trao tặng kỷ niệm chương của UBKT Trung ương cho 01 cá nhân có nhiều đóng góp trong sự nghiệp kiểm tra của Đảng./.

Tác giả bài viết: Thu Trang - Phòng VH&TT

Từ khóa: Sáng 12-10