Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước Quy định chế độ thù lao đối với các tổ chức Hội đặc thù cấp xã

Thứ năm - 10/10/2019 09:59 4.964 0
Thực hiện Thông báo kết luận số 2971-TB/TU ngày 16/8/2019 của Thường trực Tỉnh ủy về phương án sắp xếp các tổ chức, bộ máy các Hội đặc thù, ngày 26/9/2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Trăm đã kí ban hành Công văn số 2772/UBND-NC về việc Quy định chế độ thù lao đối với các tổ chức Hội đặc thù cấp xã. Văn bản này được gửi đến Sở Nội vụ; Sở Tài chính; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các tổ chức Hội đặc thù tỉnh.
    Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo: Trong thời gian các Hội đặc thù tỉnh xây dựng Đề án trình Thường trực Tỉnh ủy phê duyệt Đề án sắp xếp tổ chức, bộ máy các Hội đặc thù trên địa bàn tỉnh; các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi và Hội Chữ thập đỏ cấp xã tạm thời được hưởng thù lao theo quy định tại Quyết định số 07/2013/QĐ-UBND ngày 28/12/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh về quy định chế độ thù lao đối với những chức danh lãnh đạo chuyên trách làm việc tại các tổ chức Hội có tính chất đặc thù cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, mức thù lao hàng tháng chức danh Chủ tịch hội: 1,0 lần mức lương tối thiểu chung; Phó Chủ tịch hội: 0,8 lần mức lương tối thiểu chung. Thời gian hưởng: từ ngày 01/7/2019 đến khiỳ Thường trực Tỉnh ủy phê duyệt Đề án sắp xếp tổ chức, bộ máy các Hội đặc thù trên địa bàn tỉnh và Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố hoàn thành việc sắp xếp các Hội cấp huyện, xã.

Kinh phí thực hiện chế độ thù lao được ngân sách nhà nước cấp hHàng năm theo quy định của pháp luật về phân cấp ngân sách nhà nước. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn triển khai thực hiện quy định này./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP