Đồn Biên phòng Lộc Thiện kí kết quy chế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Lộc Ninh và thực hiện mô hình “Con nuôi Đồn biên phòng”

Thứ hai - 16/09/2019 13:02 1.693 0
Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 09/1/2015 của Thủ tướng Chính Chính phủ về việc tổ chức Phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới;

Hướng dẫn số 7210/HD-BQP của Bộ Quốc phòng về việc Hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch số 64/KH-UBND ngày 10/5/2016 của Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh về việc triển khai thực hiện Phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới; được sự nhất trí của Thường vụ Đảng ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước, chiều ngày 12/9 vừa qua, Đồn Biên phòng Lộc Thiện tổ chức Hội nghị kí kết quy chế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Lộc Ninh và thực hiện mô hình “Con nuôi Đồn biên phòng”.

Đại tá Hoàng Văn Thành – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể huyện Lộc Ninh, thị trấn Lộc Ninh, xã Lộc Thiện, lãnh đạo các đồn Biên phòng trong tỉnh đã về tham dự Hội nghị.

Việc kí kết phối hợp thực hiện quy chế hoạt động giữa Đồn Biên phòng Lộc Thiện với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Lộc Ninh nhằm phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tích cực tham gia Phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới theo Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo cho nhân dân, cán bộ, chiến sĩ khu vực biên giới của huyện Lộc Ninh;  phát huy vai trò, trách nhiệm các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc thị trấn thực hiện có hiệu quả các nội dung, chương trình phối hợp thực hiện quy chế hoạt động với Đồn. Quy chế nêu rõ các nội dung phối hợp giữa hai đơn vị, gồm công tác tuyên truyền; công tác phối hợp triển khai thực hiện tốt nội dung Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; phối hợp tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế, điều kiện, đặc thù của mỗi bên.

image011 4

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự cũng được nghe lãnh đạo Đồn Biên phòng Lộc Thiện báo cáo quá trình tìm hiểu, rà soát, lựa chọn đối tượng để thực hiện mô hình “Con nuôi Đồn biên phòng” đối với cháu Đặng Phi Long, sinh năm 2012, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có địa chỉ thường trú tại ấp 4A, xã Lộc Tấn. Bố mất sớm, mẹ lập gia đình mới, cháu Long được mẹ gửi về ở với bà ngoại là Đỗ Thị Sang, sinh năm 1952, hiện ngụ tại ấp 11 B, xã Lộc Thiện. Bà ngoại tuổi cao, sức khỏe không còn tốt nữa, không có việc làm ổn định, thu nhập bấp bênh, không đủ khả năng để nuôi cháu ăn học.

Sau khi thảo luận, bàn bạc, thỏa thuận với gia đình, có sự chứng kiến của chính quyền địa phương xã Lộc Thiện và nhà trường, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Lộc Thiện đã quyết định nhận chăm sóc, nuôi dưỡng cháu Đặng Phi Long. Cháu được đón về ăn ở, sinh hoạt tại Đồn, đưa đón đi học, theo dõi, dạy bảo, rèn luyện trong suốt quá trình học tập từ nay cho đến khi cháu học hết lớp 9.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá - Phó Chính ủy Hoàng Văn Thành ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lộc Thiện trong thời gian qua, đã thực hiện tốt các Chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn, kế hoạch của các cấp, đặc biệt là việc làm điểm thực hiện mô hình “Con nuôi Đồn biên phòng”, tổ chức kí kết phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Lộc Ninh. Phó Chính ủy tin tưởng Đồn và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn sẽ thực hiện tốt, đầy đủ các nội dung mà hai bên đã kí kết. Đối với việc thực hiện mô hình, Phó Chính ủy nhấn mạnh: môi trường quân đội rất đặc thù, do đó, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Lộc Thiện cần hết sức quan tâm, chú trọng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục cháu Long, giúp cháu phát triển toàn diện, hoàn thiện nhân cách, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội sau này. Ban Chỉ huy Đồn cần phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với gia đình, chính quyền địa phương, trường học trong suốt quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng cháu./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP