Giao ban công tác HĐND tỉnh Bình Phước lần thứ năm, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ bảy - 20/10/2018 08:06 1.060 0
Sáng ngày 27 tháng 9 năm 2018, tại Khu di tích Bộ Chỉ huy miền Tà Thiết, huyện Lộc Ninh, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội đồng nhân tỉnh lần thứ năm, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Hội nghị có Thường trực HĐND và Văn phòng HĐND&UBND các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh về tham dự.
   Tại Hội nghị, Thường trực HĐND tỉnh đã báo cáo về tình hình tổ chức và hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh và Thường trực HĐND các huyện, thị xã quý II,III/2018; đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý IV/2018 và quý I/2019. Hội nghị đã tiến hành trao đổi kinh nghiệm hoạt động với 2 chuyên đề: chuyên đề 1 về “Giải pháp đảm bảo các kiến nghị sau giám sát của HĐND được UBND và các cơ quan có liên quan thực hiện có hiệu quả” với tham luận của 2 đơn vị (Thường trực HĐND thị xã Đồng Xoài và thị xã Phước Long); chuyên đề 2 về “Kinh nghiệm giám sát việc thực hiện chính sách, chương trình, dự án đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số” với tham luận của 3 đơn vị (Ban Dân tộc HĐND tỉnh, Thường trực HĐND huyện Lộc Ninh và huyện Bù Gia Mập).

Ngoài việc báo cáo tình hình công tác, trao đổi kinh nghiệm hoạt động, cũng nhân dịp này Thường trực HĐND tỉnh, Thường trực HĐND huyện Lộc Ninh và Thường trực HĐND các huyện, thị xã cùng chung tay góp sức thực hiện công tác xã hội từ thiện, trao nhà tình nghĩa cho một gia đình chính sách trên địa bàn xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh.

Theo kế hoạch tổ chức giao ban công tác HĐND tỉnh vào đầu nhiệm kỳ, Hội nghị giao ban công tác Hội đồng nhân dân tỉnh lần thứ sáu, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ được tổ chức tại thị xã Bình Long, vào tháng 3/2019. Trước khi bế mạc Hội nghị Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao cờ luân lưu cho Chủ tịch HĐND thị xã Bình Long là đơn vị được tổ chức Hội nghị giao ban công tác HĐND tỉnh lần thứ sáu, nhiệm kỳ 2016-2021./.

Tác giả bài viết: K.T-VP