Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh làm việc với thường trực MTTQVN huyện và lãnh đạo các Đoàn thể Chính trị - xã hội huyện

Thứ năm - 02/05/2019 22:19 1.880 0
Chiều ngày 11/4/2019, đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết – TVTU, Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh có buổi làm việc với Thường trực UBMTTQVN huyện và lãnh đạo các Đoàn thể Chính trị - xã hội huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I/2019 và tình hình thực hiện Đề án 343-ĐA/HU ngày 18/5/2019 của Huyện ủy Lộc Ninh V/v Sắp xếp bộ máy hệ thống chính trị trên địa bàn huyện.
    Trong quý I/2019, khối MTTQ và các Đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã tập trung triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ: Xây dựng chương trình công tác năm 2019, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng CSVN và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, tổ chức kiểm điểm đánh giá đảng viên, các tổ chức cơ sở Đảng năm 2018, chỉ đạo Đại hội MTTQVN cấp xã nhiệm kỳ 2019-2024 và chuẩn bị Đại hội MTTQVN huyện, tổ chức sơ kết nhiệm vụ quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2019. Trong việc triển khai sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị khối MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội huyện: Đã thực hiện nhất thể hóa các chức danh Ban DVHU và UBMTTVN huyện, thành lập Văn phòng khối Mặt trận – Đoàn thể, đã kịp thời xây dựng quy chế hoạt đông, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng chức danh, đơn vị để đảm bảo hoạt động sau sắp xếp; đối với cấp xã sau Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024 thì 16/16 xã, thị trấn đã thực hiện Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy kiêm Trưởng khối vận và là thành viên MTTQ, đã thực hiện Chủ tịch UBMTTQVN kiêm Phó trưởng khối vận xã, thị trấn. Đối với Khu dân cư đã hoàn thành việc sắp xếp bố trí 07 chức danh theo Đề án 343-ĐA/HU. Thường trực Huyện ủy đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I/2019 và kết quả thực hiện Đề án 343-ĐA/HU ngày 18/5/2018 Huyện ủy đối với khối MTTQ và các Đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc, đ/c Trần Thị Ánh Tuyết – TVTU, Bí thư Huyện ủy đã kết luận chỉ đạo các đơn vị khối Mặt trận và các đoàn thể trong thời gian tới tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch, nghị quyết năm 2019 đã đề ra. Trong việc thực hiện sắp xếp, tổ chức bộ máy hệ thống chính trị yêu cầu UBMTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội cần tập trung rà soát, điều chỉnh quy chế hoạt động phù hợp với tình hình mới, khác phục những khó khăn bước đầu.  Ngoài ra đ/c Bí thư Huyện ủy còn chỉ đạo Ban Tổ chức Huyện ủy tổng hợp những khó khăn, vướng mắc đề xuất Huyện ủy khắc phục, chỉ đạo nghiên cứu các chính sách hỗ trợ cho cán bộ kiêm nhiệm các chức danh mới phát sinh./.

Tác giả bài viết: T.Lượng-HU