Hội Bảo trợ Người khuyết tật - Trẻ mồ côi & Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh –Nhìn lại kết quả một năm hoạt động

Thứ hai - 18/12/2017 17:35 3.475 0
Thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ II (2016 - 2021); Chương trình công tác năm 2017, trong năm qua, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật - Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh đã thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm, đạt được cơ bản mục tiêu, yêu cầu đề ra.
Hội Bảo trợ Người khuyết tật - Trẻ mồ côi & Bệnh nhân nghèo  huyện Lộc Ninh –Nhìn lại kết quả một năm hoạt động
     Trong năm, Hội phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các luật, văn bản có liên quan đến người khuyết tật bằng nhiều hình thức: trên hệ thống truyền thanh, pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu, viết bài, đưa tin tuyên truyền về hoạt động của Hội trên Trang Thông tin điện tử, tổ chức các hội nghị tuyên dương người khuyết tật, trẻ mồ côi vượt khó và người bảo trợ tiêu biểu. Hội phối hợp tổ chức Lễ phát động và hưởng ứng Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, Đi bộ “Đồng hành cùng người khuyết tật” nhân Ngày Người khuyết tật thế giới 03/12, qua đó kêu gọi mọi người ủng hộ, giúp đỡ vật chất, tinh thần cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo.

Hội đã phối hợp Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội chọn người khuyết tật tiêu biểu tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; vận động người khuyết tật có năng khiếu tham gia các hội thi do tỉnh tổ chức và đạt được một số giải thưởng, giúp người khuyết tật có điều kiện phát triển năng khiếu, giao lưu học tập, rèn luyện sức khỏe, hòa nhập cộng đồng.

Hội cũng phối hợp Tỉnh Hội, Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Phước, Bình Dương thực hiện các chương trình “Chia sẻ nỗi đau”, “Khát vọng sống”, vận động các mạnh thường quân giúp đỡ 04 hộ gia đình tại các xã Lộc Thiện, Lộc Thái, Lộc Điền có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 679 triệu đồng.

Trong năm, Hội đã tích cực phối hợp vận động trực tiếp các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ủng hộ, xây dựng và trao tặng 05 căn nhà tình thương và 01 nhà đại đoàn kết trị giá 326 triệu 554 ngàn đồng. Thực hiện Chương trình “Ánh sáng cho người mù nghèo”, trong năm, Hội đã vận động, phối hợp Quỹ Tình thương Việt – thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ phẫu thuật mắt cho 35 bệnh nhân nghèo trị giá 35 triệu đồng. Trong Chương trình trợ giúp “Người khuyết tật”, Hội đã vận động và trao tặng 41 xe lăn, xe lắc trị giá 65 triệu đồng; phối hợp đưa 51 người bị bệnh xương khớp và 14 người khuyết tật có nhu cầu làm chân giả được lắp chân, phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng với tổng kinh phí hỗ trợ 134 triệu đồng.

Thực hiện Chương trình “Giúp trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo”, trong năm, Hội đã vận động và trao tặng 15 xe đạp, 21 suất học bổng tổng trị giá 31 triệu 300 ngàn đồng. Trong Chương trình “Hỗ trợ chữa bệnh hiểm nghèo”, Hội đã phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân khám, cấp thuốc, tặng quà cho hơn 500 lượt bệnh nhân nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tổng trị giá 125 triệu đồng; Chương trình “Bữa cơm nhân ái”, hội viên của Hội đã tham gia, phối hợp vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ Bếp cơm tình thương tại Trung tâm Y tế huyện bằng rau, củ, nhu yếu phẩm, tiền mặt trị giá 25 triệu đồng, cùng với bếp cơm chăm lo cho bệnh nhân nghèo yên tâm chữa bệnh.

Nhân các dịp lễ, tết, các hội nghị, sự kiện, Hội phối hợp vận động các đơn vị, cá nhân tặng 1.470 phần quà giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo trị giá 504 triệu đồng. Hội cũng vận động trao tặng 02 con bò cho các hộ có bệnh nhân nghèo hai xã Lộc Thuận và Lộc Hiệp tổng trị giá 40 triệu đồng.

Tổng cộng trong năm, Hội đã vận động các nguồn lực trị giá 1 tỷ 503 triệu 204 ngàn đồng, trong đó bằng tiền mặt và kết nối các chương trình là 865 triệu 204 ngàn đồng, quà, hiện vật quy thành tiền trị giá 638 triệu đồng. Có thể nói rằng, với chức năng là một tổ chức xã hội từ thiện hoạt động đặc thù Hội Bảo trợ Người khuyết tật –Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện luôn thể hiện là cánh tay nối dài, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với những người yếu thế trong xã hội, góp phần giúp họ vươn lên, hòa nhập với cộng đồng, không chỉ chăm lo cho họ bằng vật chất ngoài chế độ, chính sách của Nhà nước mà còn giúp đỡ, động viên họ về mặt tinh thần, thể hiện truyền thống, đạo lý tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP