HIEN KE
sn bac

Triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone

Thứ ba - 11/08/2020 08:03 3.529 0
Thực hiện Công văn số 2690/UBND-KGVX ngày 05/8/2020 của UBND tỉnh về việc triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone'
Triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone
   Ngày 10/8/2020, UBND huyện ban hành Công văn số 758/UBND-VX về việc triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone ; cụ thể Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo như sau: (nhấn vào đây để tải/ xem nội dung Công văn)

   1. Yêu cầu các Thủ trưởng các phòng, ban chuyên môn thuộc huyện, các hội đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn

   - Quán triệt, chỉ đạo yêu cầu 100% cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên và người lao động của đơn vị mình cài đặt ứng dụng Bluezone, gương mẫu cài đặt cho mình và người thân.

   - Cử người kiểm soát, ghi nhận các hoạt động ra, vào trụ sở; khuyến nghị người dân khi đến liên hệ công tác cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

   - Truy cập địa chỉ https://bluezone.gov.vn/tai-lieu để tải các bộ tài liệu truyền thông về ứng dụng Bluezone; tổ chức thông báo công khai các nội dung hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone tại trụ sở cơ quan, nơi công cộng tập trung đông người; Bộ phận “Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả” cấp huyện, cấp xã.

   2. Giao Văn phòng HĐND-UBND huyện, UBND các xã, thị trấn phối hợp với Huyện đoàn: Cử công chức, đoàn viên hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone cho 100% người dân (nếu có điện thoại thông minh) khi đến liên hệ công tác, giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận “Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả” cấp huyện, cấp xã.

   3. Phòng Giáo dục và Đào tạo: Chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện hướng dẫn giáo viên và học sinh cài đặt ứng dụng Bluezone cho mình và người thân.

   4. Phòng Văn hóa và Thông tin: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; cài đặt ứng dụng Bluezone theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông; triển khai tuyên truyền về hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone bằng hình ảnh, trên hệ thống loa truyền thanh tại các nơi công cộng, khu dân cư, điểm đông người để người dân biết thực hiện.

   5. Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các Hội, đoàn thể huyện: Phát động đến các thành viên, hội viên trong tổ chức cài đặt và hướng dẫn người dân nơi mình sinh sống sử dụng ứng dụng Bluezone.
Đường dẫn tải ứng dụng tại đị chỉ: http://bluezone.gov.vn 

    Nhận được Công văn này, yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc phối hợp tổ chức thực hiện.

Ứng dụng Bluezone- khẩu trang điện tử Cảnh báo người sử dụng nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19.

    Ứng dụng Bluezone được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế ra mắt ngày 18/4/2020. Là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp, Bluezone cảnh báo nếu người dùng đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giúp giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng.

    Khi người dùng cài đặt Bluezone, nếu có một ca nhiễm bệnh, người dùng chỉ cần vào ứng dụng là có thể biết ngay mình đã từng tiếp xúc với người này hay chưa.

    Các Smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần. Nếu xuất hiện F0 từ dữ liệu do cơ quan có thẩm quyền nhập vào, hệ thống sẽ gửi đến tất cả các Smartphone trong cộng đồng Bluezone. Khi đó, lịch sử tiếp xúc với F0 sẽ được Bluezone trên máy phân tích, so sánh. Nếu có sự trùng khớp, ứng dụng sẽ lập tức cảnh báo cho người dùng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Bluezone cũng có thể giúp cảnh báo người thuộc nhóm F2 (tiếp xúc gần với F1).

      Bluezone có 05 đặc trưng quan trọng.
     + Thứ nhất, bảo mật về dữ liệu: Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên máy của người dùng, không chuyển lên hệ thống. Chỉ khi người dùng trở thành F0 mới cần chia sẻ dữ liệu này cho cơ quan chức năng.
     + Thứ 2, không thu thập dữ liệu về vị trí của người dùng.
     + Thứ 3, ẩn danh: Mọi người tham gia cộng đồng ẩn danh với những người khác; chỉ cơ quan Y tế có thẩm quyền mới có thể biết những người nhiễm và nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19.
     + Thứ 4, minh bạch: Dự án được mở mã nguồn theo bản quyền GPL 3.0; người dùng các nước trên thế giới được tự do tìm hiểu hoạt động hệ thống ở mức mã nguồn, được tự do sử dụng, nghiên cứu, sửa đổi và chia sẻ.
    + Thứ 5, không tốn pin: Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth Low Energy) do đó có thể bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ sử dụng trên dưới 10% pin.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay4,213
  • Tháng hiện tại34,960
  • Tổng lượt truy cập13,638,239
Nông thôn mới
Thủ tục hành chính
Văn bản mới ban hành
Người Việt dùng hàng Việt
Tìm hài cốt liệt sĩ
Thông tin người phát ngôn
bank
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây