HIEN KE
sn bac

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước chỉ đạo việc thực hiện Thông báo số 177/TB-VPCP ngày 08/5/2020 của Văn phòng Chính phủ

Thứ hai - 18/05/2020 09:11 2.578 0
Ngày 08/5/2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền kí ban hành Công văn số 1352/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố về việc Thực hiện Thông báo số 177/TB-VPCP ngày 08/5/2020 của Văn phòng Chính phủ.
   Theo đó, để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn mới, Ủy ban nhân dân tỉnh giao các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh phải luôn đề cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan, quyết không để dịch bệnh trở lại. Tất cả các cấp, các ngành cho đến từng người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần xác lập tình trạng bình thường mới trong các hoạt động kinh tế - xã hội để dần đưa xã hội trở lại bình thường trên tinh thần tập trung đẩy mạnh các hoạt động phục hồi kinh tế.

   Tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh như:

   - Kiên quyết ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập từ nước ngoài. Tất cả người nhập cảnh đều được phải được cách li tập trung 14 ngày; trừ các trường hợp là nhà đầu tư, chuyên gia, lao động tay nghề cao thì có biện pháp cách li phù hợp theo quy định. Chủ doanh nghiệp, cơ quan y tế địa phương chịu trách nhiệm giám sát việc cách li các trường hợp này, tuyệt đối không để nguồn bệnh lây lan ra cộng đồng.

   - Sẵn sàng phương án ứng phó khi phát hiện trường hợp dương tính tại cộng đồng. Sở Y tế, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan phải duy trì Đội phản ứng nhanh, kịp thời phát hiện, khoanh vùng, cách li, dập dịch hiệu quả. Sở Y tế phải chỉ đạo tổ chức ứng trực mức 100% bảo đảm xử lí kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra, tiếp tục nghiên cứu, đề xuất cụ thể về việc đầu tư hệ thống xét nghiệm Covid-19. Xác định không để dịch bệnh quay trở lại là nhiệm vụ hàng đầu của ngành y tế.

   - Tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng; rửa tay sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân.

   - Tiếp tục nghiên cứu phác đồ điều trị, xây dựng các hướng dẫn và tập huấn cho y tế cơ sở để thực hiện theo dõi, giám sát sức khỏe cho người dân tại cộng đồng và hướng dẫn xử lí khi có trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, dương tính với Covid-19 hoặc nhiễm dịch bệnh khác (nếu có);

  - Chuẩn bị sẵn sàng các bệnh viện, cơ sở thu dung điều trị và các điều kiện cần thiết phục vụ cho điều trị bệnh nhân Covid-19 và các dịch bệnh khác có thể xảy ra.

   Thực hiện nới lỏng các hạn chế:

   - Dỡ bỏ giãn cách và giới hạn số chỗ (liên quan phòng, chống dịch bệnh) trên phương tiện giao thông công cộng.

   - Đồng ý cho mở lại và bỏ quy định giãn cách đối với các cơ sở sản xuất, thương mại, dịch vụ với yêu cầu thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay; riêng đối với các dịch vụ ăn uống thì chỉ yêu cầu sát khuẩn tay. Chưa cho mở lại vũ trường, dịch vụ karaoke.

  - Được phép tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao, hoạt động có tập trung đông người với yêu cầu phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

   - Các cơ sở khám, chữa bệnh được hoạt động trở lại bình thường, bảo đảm phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

   - Không bắt buộc giãn cách trong trường, lớp học; không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học. Nhà trường tăng cường thực hiện các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học thông thoáng, học sinh giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay sát khuẩn.

   Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xây dựng kế hoạch và tổ chức tốt kì thi tốt nghiệp phổ thông trung học, bảo đảm kết quả trung thực, khách quan.

   Nghiêm túc thực hiện các biện pháp, nhiệm vụ được giao, trong đó có các nhiệm vụ quan trọng như: tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh; các gói tài khoá, tiền tệ; đặc biệt phải tập trung đẩy nhanh các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng, không để lợi dụng, trục lợi chính sách.

   Ủy ban nhân dân tỉnh giao các sở, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chức năng, nhiệm vụ được giao; tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh phối hợp các bộ, ngành, địa phương có liên quan thực hiện việc đưa công dân Việt Nam đang bị kẹt ở nước ngoài về nước, bảo đảm trật tự, mức độ, phù hợp năng lực tiếp nhận, cách li của tỉnh  (khi có yêu cầu). 

   Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp Cục Hải quan tỉnh, Ban Quản lí Khu kinh tế và đơn vị liên  quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh cụ thể việc thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu chính, của khẩu phụ, lối mở trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hoàn thành trước ngày 12/5/2020./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập99
  • Hôm nay12,564
  • Tháng hiện tại164,071
  • Tổng lượt truy cập14,144,247
Nông thôn mới
Thủ tục hành chính
Văn bản mới ban hành
Người Việt dùng hàng Việt
Tìm hài cốt liệt sĩ
Thông tin người phát ngôn
bank
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây