Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ thăm, tặng quà học sinh vượt khó, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước

Thứ tư - 11/09/2019 14:14 790 0
Nhân kỉ niệm 74 năm Ngày Quốc khánh 2/9; nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình về nguồn, ngày 31/8/2019 vừa qua, Đoàn công tác Trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trương Hòa Bình cùng các doanh nghiệp, các nhà tài trợ đã đến thăm, gặp mặt, tặng xe đạp, học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó; khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ thăm, tặng quà học sinh vượt khó,  gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước
    Tháp tùng cùng Phó Thủ tướng có lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, một số cơ quan Trung ương, Báo Công an Nhân dân, đội ngũ y, bác sĩ Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các doanh nghiệp Co.opmart, Ngân Đình, Võng xếp Duy Lợi.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm, các ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đã có mặt từ rất sớm để đón tiếp và làm việc với Đoàn tại huyện Lộc Ninh. Ngoài ra, còn có lãnh đạo Ủy ban nhân dân và hơn 500 người đồng bào dân tộc thiểu số thuộc ba huyện Lộc Ninh, Bù Đốp và Bù Gia Mập.

Phó Thủ tướng Thường trực ân cần thăm hỏi bà con cùng các vị lãnh đạo tỉnh, các huyện, gửi đến bà con, các em học sinh cùng toàn thể đại biểu tham dự những lời chúc tốt đẹp nhất. Phó Thủ tướng rất bồi hồi, xúc động khi ôn lại những sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước, của dân tộc, đặc biệt nhấn mạnh những sự kiện quan trọng trên mảnh đất Bình Phước, cụ thể hơn là huyện Lộc Ninh anh hùng; bày tỏ niềm vui, phấn khởi trước những đổi thay, phát triển rõ rệt của tỉnh, huyện những năm gần đây, đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành trong xây dựng và phát triển kinh tế của địa phương. Phó Thủ tướng mong các em học sinh, bà con dân tộc thiểu số ba huyện khắc phục khó khăn, trở ngại, vượt khó vươn lên để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng cùng Đoàn công tác Trung ương và đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao tặng 100 xe đạp và 500 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó ba huyện (huyện Lộc Ninh 50 xe đạp, 200 suất học bổng; huyện Bù Đốp và huyện Bù Gia Mập mỗi huyện 25 xe đạp và 150 suất học bổng); Công ty Ngân Đình trao tặng Ban Quản lí Vườn Quốc gia Bù Gia Mập 1 tỉ đồng để trồng rừng.

Cùng thời điểm này, Đoàn y, bác sĩ với hơn 30 người của Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 bà con đồng bào dân tộc thiểu số, người Việt kiều Campuchia ở ba huyện (huyện Lộc Ninh 300 người; huyện Bù Đốp và huyện Bù Gia Mập mỗi huyện 100 người).

Không chỉ được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, bà con còn được Phó Thủ tướng Thường trực đến ân cần thăm hỏi, động viên, cùng với đại diện Co.opmart tặng quà, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng. Được tận mặt gặp Phó Thủ tướng, bà con ai nấy rất vui mừng, phấn khởi, cười rất tươi, quên đi cả bệnh tật của mình, không quên những lời “cảm ơn, cảm ơn”.

Kết thúc buổi thăm, tặng quà đồng bào ba huyện, Phó Thủ tướng Thường trực cùng Đoàn công tác Trung ương, các doanh nghiệp và lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã đến dâng hương tại Khu Di tích Tà Thiết (ấp Cần Dực, xã Lộc Thành), thăm Thiền viện Trúc Lâm (ấp Tà Thiết, xã Lộc Thịnh)./.

Một số hình ảnh tại buổi thăm, tặng quà:

Tác giả bài viết: Họa My - VP