Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức triển lãm tài liệu lưu trữ lịch sử “Bình Phước kháng chiến, kiến quốc 1954-1975”

Thứ năm - 10/10/2019 10:16 932 0
Ngày 26/9/2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Trăm kí ban hành Kế hoạch số 224/KH-UBND về việc Tổ chức triển lãm tài liệu lưu trữ lịch sử “Bình Phước kháng chiến, kiến quốc 1954-1975” nhân kỉ niệm 45 năm giải phóng tỉnh.
      Theo đó, Triển lãm được tổ chức nhằm tiếp tục phát huy có hiệu quả Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 02/3/2007 của Thủ tướng Chính phủ về Tăng cường bảo vệ và phát huy giá trị tài liệu lưu trữ; góp phần tái hiện lại quá trình xây dựng quê hương, đất nước, phục dựng lại quá trình đấu tranh, xây dựng kinh tế - xã hội của Đảng bộ và quân dân tỉnh Bình Phước; những chiến công tiêu biểu trong kháng chiến chống thực dân, đế quốc và thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội trong thời bình; cung cấp hình ảnh, tư liệu của tỉnh, qua đó hiểu rõ hơn về lịch sử tỉnh Bình Phước qua các thời kì, góp phần truyền bá và phát huy giá trị tài liệu lịch sử đang lưu trữ tại Lưu trữ lịch sử tỉnh; nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong xã hội hiểu rõ hơn về giá trị của các cuộc kháng chiến của quân và dân Bình Phước qua tài liệu lưu trữ lịch sử.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm chào mừng 45 năm giải phóng tỉnh Bình Phước. Triển lãm dự kiến khai mạc ngày 23/3/2020, dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian 10 ngày, từ ngày 23/3 đến ngày 02/4/2020 tại Quảng trường 23/3 của tỉnh. Quy mô trưng bày trong không gian với diện tích mặt bằng khoảng trên 400m2. Triển lãm trên pa-nô ngoài trời, kích thước mỗi pa-nô 2,2m x 2,2m. Nội dung: trưng bày hình ảnh, bản đồ, tư liệu, tài liệu về các cuộc kháng chiến, kiến quốc của Đảng bộ, chính quyền và quân dân Bình Phước (1954-1975).

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp, chịu trách nhiệm thực hiện tốt các nội dung theo Kế hoạch./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP