Thứ năm - 03/03/2016 14:57 4.013 0

Sáng ngày 25/2, Hội đồng Nhân dân xã Lộc Thiện đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của Hội đồng nhân dân khóa V, nhiệm kỳ 2011-2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016-2021.
Tham dự có đồng chí Phạm Thị Mai Hoa đại biểu Hội đồng nhân dân huyện ứng cử tại xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND và UBMTTQ cùng các đồng chí đại biểu Hội đồng nhân dân xã. Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo hoạt động HĐND xã khóa V nhiệm kỳ 2011-2016 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021, báo cáo hoạt động của UBND xã khóa V nhiệm kỳ 2011-2016 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021, thông báo tham gia xây dựng chính quyền của Ban thường trực UBMTTQVN từ năm 2011 đến năm 2015. Trong nhiệm kỳ qua, Lộc Thiện đã tập trung chỉ đạo, điều hành các ban ngành, các ấp chủ động, tích cực triển khai thực hiện kế hoạch các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; qua đó tình hình kinh tế - xã hội ổn định và phát triển khá, tốc độ kinh tế tiếp tục được duy trì và tăng đều qua các năm từ 9%-13%, tổng thu nhập năm 2015 đạt 173,991 tỷ tăng 115,7% so với đầu nhiệm kỳ vượt chỉ tiêu Nghị quyết HĐND xã hàng năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 18,823 triệu/người/năm tăng 135% so với đầu nhiệm kỳ; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới – đầu tư phát triển – thu hút nhân tài, trong nhiệm kỳ đạt 9/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, vượt chỉ tiêu kế hoạch UBND huyện giao; phát triển văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, giáo dục đào tạo và thực hiện các chính sách chăm lo cho đối tượng xã hội, trong 5 năm xây dựng được 46 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa. Trong nhiệm kỳ tới, Lộc Thiện sẽ tập trung triển khai công tác bầu cử Đai biểu Hội đồng nhân dân các cấp; đôn đốc và giám sát, việc trả lời, xử lý giải quyết những vấn đề mà cử tri quan tâm, nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác tiếp xúc cử tri, nhất là tiếp xúc sau kỳ họp, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ mà nghị quyết HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021 đã đề ra. Đồng thời, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện. Tiếp tục duy trì những kết quả đạt được, phát huy thế mạnh, tập trung thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, ứng dụng khoa học công nghệ và bảo đảm an ninh quốc phòng. Xây dựng bộ máy chính quyền trong sạch vững mạnh, có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ, kỹ năng quản lý điều hành thực hiện Nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước. Thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND – UBMTTQVN và các đoàn thể nhân dân trong xã. Đẩy mạnh thực hiện mục tiêu phát triển nông thôn mới. Dịp này, UBND xã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong động HĐND xã khóa V, nhiệm kỳ 2011-2016.

Tác giả bài viết: H. Thủy