Lãnh đạo HĐND tỉnh làm việc với lãnh đạo HĐND – UBND huyện Lộc Ninh

Thứ tư - 14/09/2016 14:24 2.207 0
Ngày 08/9/2016, ông Phạm Công – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước cùng thành viên các Ban HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo HĐND - UBND huyện Lộc Ninh về tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND – UBND huyện sau kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khoá X và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội - quốc phòng an ninh 09 tháng đầu năm 2016.
Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện Lộc Ninh khoá X đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND – UBND, các Ban của HĐND, bầu Hội thẩm Toà án nhân dân huyện theo đúng quy định. Sau kỳ họp thứ nhất, Thường trực HĐND cũng đã tiến hành các kỳ họp thường kỳ để thảo luận, xem xét, quyết định những vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của mình theo quy định của pháp luật; tổ chức tiếp công dân định kỳ theo luật định. Về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội - quốc phòng an ninh, trong 09 tháng đầu năm 2016 tổng diện tích gieo trồng nông nghiệp trên địa bàn huyện Lộc Ninh ước đạt 55.265 ha; tổng giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ngoài quốc doanh ước đạt 20,55 tỷ đồng, đạt 77,67% kế hoạch; tổng thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện là gần 90 tỷ đồng, đạt 75% dự toán tỉnh giao; tổng huy động vốn tại chỗ của các ngân hàng trên địa bàn huyện đạt trên 1.821 tỷ đồng, tăng 8,25% so với cùng kỳ năm 2015; tổng dư nợ của các ngân hàng đạt 2.352 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ. Lĩnh vực văn hoá – xã hội từng bước được đầu tư, phát triển, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng cao; lĩnh vực quốc phòng, an ninh được giữ vững… Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Công – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước đánh giá cao những kết quả mà huyện Lộc Ninh đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới huyện Lộc Ninh cần thực hiện tốt một số vấn đề như: tập trung xây dựng các hợp tác xã nông nghiệp hoạt động có hiệu quả; cần có lộ trình thích hợp trong xây dựng nông thôn mới; vận động nhân dân trồng cây xanh bảo vệ môi trường; đẩy mạnh công tác giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản; đảm bảo nguồn chi lương cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện…/.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH