Bộ đội Biên phòng tỉnh: Dâng hoa, viếng Đài tưởng niệm liêt sĩ

Thứ tư - 02/08/2017 09:28 1.111 0

Bộ đội Biên phòng tỉnh: Dâng hoa, viếng Đài tưởng niệm liêt sĩ

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2017),
Sáng 27-7-2017 Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức lễ viếng đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ hi sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ Biên giới Tây Nam chống bọn Pôn – Pôt Lêng Sa-ri (pol Pot – Leng Sary) xâm lược. Các đồng chí trong ban thường vụ đảng ủy Bộ chỉ huy, lãnh đạo các phòng, văn phòng Bộ chỉ huy; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh;Cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể hai xã Lộc Hòa và Lộc Thạnh huyện Lộc Ninh;Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Hoa Lư đã cùng đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ được xây dựng trước cổng đơn vị Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư. Trên bia khắc ghi tên của 33 liệt sĩ đã hi sinh trong trận đánh giặc Pôn – Pốt bảo vệ Đồn, trạm vào ngày 28-2-1978. Trong cuộc chiến tranh bảo vệ Biên giới Tây Nam chống bọn Pôn – Pốt Lêng Sary, cùng với sự hi sinh, mất mát của cán bộ và nhân dân trong tỉnh, 78 cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đã anh dũng hi sinh,trong đó Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư hi sinh 35 đồng chí. Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh các vị anh hùng liệt sĩ, các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh và cán bộ, nhân dân huyện Lộc Ninh nguyện hứa sẽ chung sức, chung lòng nối tiếp truyền thống hào hùng của cha anh, xây dựng phòng tuyến biên phòng trên địa bàn vững chắc; Thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Từ đó bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển với nước bạn Campuchia. Chiều cùng ngày, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức gặp mặt, trao quà cho các đối tượng là thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ, các đồng chí cán bộ, chiến sĩ đang công tác trong đơn vị bị đau, ốm nằm điều trị tại bệnh xá và các bệnh viện trong, ngoài quân đội./. Đại tá Nguyễn Văn Phương, chính ủy BĐBP tỉnh và ông Hoàng Nhật Tân Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh thắp nhang tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Tác giả bài viết: Hồng Ánh - BCHBĐBP