Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Lộc Ninh lần thứ 2, khóa VIII

Thứ tư - 02/08/2017 08:46 914 0
Ngày 21/7/2017, Liên đoàn Lao động huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 2, khóa VIII (mở rộng).
Ông Nguyễn Văn Sang – Trưởng BTG LĐLĐ tỉnh BP, Ông Lương Ngọc Thuận – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Lộc Ninh dự và chỉ đạo Hội nghị. Hội nghị đã đánh giá tình hình công nhân viên chức – lao động và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. 6 tháng đầu năm 2017, tình hình việc làm, thu nhập, đời sống của đoàn viên, người lao động ổn định, tiếp tục được cải thiện. LĐLĐ huyện trao tặng 214 phần quà tết cho công nhân viên chức-lao động (CNVC-LĐ) có hoàn cảnh khó khăn; nghiệm thu, bàn giao 06 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở tại các xã: Lộc Tấn, Lộc Hiệp, Lộc Khánh và Phòng Y tế huyện, tổng trị giá xây dựng các căn nhà gần 534 triệu đồng, trong đó quỹ “Mái ấm công đoàn” hỗ trợ 160 triệu đồng, số tiền còn lại từ nguồn vốn đối ứng của các gia đình. Cũng trong 06 tháng đầu năm 2017, LĐLĐ huyện đã ra Quyết định thành lập mới 01 CĐCS ngoài nhà nước, tiếp nhận từ Công đoàn Giáo dục tỉnh 02 Công đoàn cơ sở (CĐCS), nâng tổng số CĐCS toàn huyện lên 115 CĐCS và 02 nghiệp đoàn, với 3.476 đoàn viên tham gia sinh hoạt. Công tác chăm lo đời sống đời sống CNVC-LĐ được các CĐCS trong huyện quan tâm, 6 tháng đầu năm 2017, các CĐCS đã trao tặng 2.000 phần quà cho CNVC-LĐ khó khăn, trị giá trên 600 triệu đồng; tham gia đóng góp các loại quỹ thực hiện công tác xã hội từ thiện được trên 100 triệu đồng;… Hội nghị cũng đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, tập trung vào các hoạt động: đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu Công đoàn tỉnh Bình Phước lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 và các phong trào thi đua do các cấp phát động: trọng tâm là thi đua hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ được giao, phát huy sáng kiến, cải tiến lể lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng suất, hiệu quả sản xuất kinh doanh; phấn đấu thành lập 03 CĐCS khu vực kinh tế ngoài nhà nước; thành lập trang thông tin nội bộ; kiểm tra, chấm điểm công tác thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt “Chuẩn văn hóa, “Chuẩn an toàn về ninh trật tự”; … hội nghị cũng thông bao báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 77-KL/TW ngày 24/02/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Tổ chức Tháng Công nhân. Dịp này, LĐLĐ huyện Lộc Ninh đã tổ chức ký kết Quy chế phối hợp với Chi cục Thuế, Phòng LĐ-TB&XH, Bảo hiểm Xã hội huyện giai đoạn 2017-2020. Qua công tác ký kết phối hợp nhằm tăng cường thực hiện chính sách pháp luật về Lao động – Công đoàn, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động./.

Tác giả bài viết: H.Mỹ - T. Trang - Đài TT-T