Xã Lộc Tấn tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học khóa IV, nhiệm kì 2021-2026

Thứ hai - 22/02/2021 05:54 812 0
Căn cứ Hướng dẫn số 68/HD-HKH ngày 23/12/2020 của Hội Khuyến học tỉnh về việc tổ chức đại hội đại biểu Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh, nhiệm kì 2021-2026, Công văn số 79-CV/HU ngày 14/12/2020 của Huyện ủy Lộc Ninh về việc lãnh đạo Đại hội Hội Khuyến học các cấp, nhiệm kì 2021-2026; Hướng dẫn số 52/HD-HKH ngày 28/12/2020 của Hội Khuyến học huyện về việc tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học các xã, thị trấn nhiệm kì 2021-2026, tiến tới Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học huyện lần IV, nhiệm kì 2021-2026;
image013
    Thông báo của Hội Khuyến học huyện về thời gian tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học các xã, thị trấn, nhiệm kì 2021-2026, sáng ngày 19/02/2021, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã, Hội Khuyến học xã Lộc Tấn đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học xã lần IV, nhiệm kì 2021-2026. Đây là đơn vị được Hội Khuyến học huyện chọn làm điểm tổ chức Đại hội, qua đó, rút kinh nghiệm cho các đơn vị khác trong quá trình tổ chức Đại hội trong thời gian tới.

Với tinh thần trách nhiệm, ý thức cao của các đại biểu dự Đại hội, tập trung trí tuệ của các ủy viên Ban Chấp hành Hội, các ban khuyến học, đơn vị học tập, dòng học tập, gia đình học tập, trong thời gian một buổi sáng, Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo về hình thức, nội dung theo hướng dẫn, quy định của Hội cấp trên, đã thông qua dự thảo báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ khuyến học trong nhiệm kì qua, đề ra phương hướng nhiệm kì 2021-2026; dự thảo Báo cáo kiểm điểm vai trò lãnh đạo của Ban Chấp hành Hội nhiệm kì qua; nghe các bài phát biểu tham luận của các đơn vị; tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa mới với 15 ủy viên, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học huyện lần IV.

Theo Báo cáo, trong nhiệm kì qua, Hội đã phát triển được 973 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn xã lên 2.056 hội viên. Có 14 chi hội khuyến học khu dân cư, 04 ban khuyến học trường học, duy trì và thành lập mới 05 ban khuyến học cơ quan và dòng họ. Hội đã triển khai thực hiện tốt Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ, đã triển khai thí điểm mô hình học tập tại ấp 6A và Trường Tiểu học Lộc Tấn A. Qua 5 năm thực hiện các mô hình học tập, Hội đã phối hợp đánh giá, công nhận 23/23 chi hội, ban khuyến học, trong đó có 15 chi hội, ban khuyến học được đánh khá, công nhận ở mức khá, tốt. Các mô hình này đã góp phần cùng với địa phương, ngành Giáo dục thực hiện tốt các chỉ tiêu có liên quan: không có học sinh bỏ học bậc tiểu học; bậc trung học tỉ lệ học sinh bỏ học giảm xuống còn 0,5%; xã dạt chuẩn phổ cập mầm non 5 tuổi; phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; trung học cơ sở mức độ 2; hàng năm huy động 100% cháu 5 tuổi ra lớp mẫu giáo; 100% học sinh 6 tuổi vào lớp 1; cuối năm 100% hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học; 99,5% học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở.

Nhiệm kì qua, Hội đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, phối hợp tốt với các ban, ngành, đoàn thể, nhất là trong công tác xây dựng và phát triển quỹ khuyến học, khuyến tài. Hội đã vận động các tổ chức trong và ngoài địa bàn ủng hộ, trao tặng 3.716 suất học bổng, 6.676 suất hỗ trợ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 18.249 suất cho học sinh giỏi các cấp và hỗ trợ khác với tổng số tiền hơn 4,7 tỉ đồng. Hội phối hợp tiếp nhận, trao 15 suất học bổng trị giá hơn 76 triệu đồng, 500 phần quà tặng trị giá 100 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá các nguồn học bổng, quà tặng được Hội tiếp nhận, vận động, trao tặng 5 năm qua trị giá hơn 4,9 tỉ đồng.

Công tác thi đua, khen thưởng được Hội quan tâm, chú trọng, hàng năm Hội phối hợp tổ chức các hội nghị tuyên dương, biểu dương; bình xét các mô hình, đề nghị các danh hiệu “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập”.

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Giang Minh Hiến và Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Trần Thị Bích Lệ đánh giá cao, biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Hội Khuyến học xã Lộc Tấn trong nhiệm kì qua, đã góp phần vào những kết quả, thành tích chung của công tác khuyến học, khuyến tài trong toàn huyện, chúc mừng các ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội vừa được Đại hội tín nhiệm bầu ra; đồng thời, mong muốn Ban Chấp hành mới sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những kết quả đạt được, bám sát mục tiêu, chỉ tiêu chung của tỉnh, huyện, cụ thể hóa phù hợp tình hình thực tế của địa phương, đề ra chỉ tiêu sát, đúng, bàn bạc, thảo luận, đưa ra những giải pháp thực hiện đảm bảo hiệu quả, chất lượng các hoạt động khuyến học, khuyến tài./.

* Lịch tổ chức Đại hội do Thường trực Hội Khuyến học huyện đã phát hành trên cơ sở thống nhất, đăng kí của các cơ sở Hội, trong tháng 02/2021 sau đại hội điểm của Hội xã Lộc Tấn, sẽ có 03 Hội Khuyến học các xã Lộc Hòa, Lộc Phú và thị trấn Lộc Ninh tổ chức Đại hội; các xã còn lại sẽ hoàn thành việc tổ chức Đại hội nhiệm kì trong tháng 3/2021.

* Ngay sau khi kết thúc Đại hội, Thường trực Hội Khuyến học huyện sẽ cùng với 16 cơ sở Hội tổ chức họp, rút kinh nghiệm làm cơ sở để các đơn vị tiếp tục tổ chức Đại hội trong thời gian tới.

* Qua theo dõi, giám sát, cho thấy xã Lộc Tấn, các đại biểu dự Đại hội, Ban Tổ chức Đại hội đã chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (cắt giảm những nội dung không thật sự cần thiết như quy mô, số lượng đại biểu tham dự, chương trình văn nghệ chào mừng; tất cả các đại biểu đều mang khẩu trang, Ban Tổ chức bố trí bàn xịt tay sát khuẩn, ngồi giãn cách trong hội trường,…).

image001

image019