Hội Nông dân huyện Lộc Ninh tổ chức hội thảo chuyển giao kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh

Thứ hai - 24/03/2014 15:16 1.820 0

Thực hiện công văn số 06 của Chị cục Trồng trọt – Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Phước về việc Hội thảo nông dân, giới thiệu sản phẩm phân bón.
Hội Nông dân huyện Lộc Ninh phối hợp với Công ty TNHH phân bón Tân Hồng Lam tổ chức Hội thảo chuyển giao kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng sản phẩm phân bón Hữu cơ vi sinh đến hội viên, nông dân của 16/16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Chiều ngày 14/3/2014, tại Hội trường Nhà văn hoá ấp 11B, xã Lộc Thiện đã có trên 30 hội viên, nông dân của các xã Lộc Thành, Lộc Thái, Lộc Thiện huyện Lộc Ninh đã tham gia lớp học. Tại buổi hội thảo, cán bộ Hội nông dân huyện Lộc Ninh và Công ty TNHH phân bón Tân Hồng Lam hướng dẫn bà con nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và giống cây trồng, kỹ thuật bón phân Hữu cơ vi sinh; hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ theo nguyên tắc 04 đúng: đúng thuốc, đúng cách, đúng liều lượng và đúng lúc. Tại đây hội viên, nông dân còn được trao đổi và trả lời những thắc mắc để áp dụng có hiệu quả trên vườn cây của gia đình. Buổi Hội thảo để hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Lộc Ninh được nắm vững kiến thức, áp dụng thực tế về kỹ thuật bón phân giúp cây trồng phát triển tốt, bền vững và tăng sản lượng cây trồng./.

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền