Lãnh đạo tỉnh Bình Phước làm việc với huyện Lộc Ninh

Thứ ba - 03/12/2013 08:44 1.824 0
Ngày 27/11/2013 Đoàn lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước cùng các Sở, ngành của tỉnh, do ông Nguyễn Huy Phong – Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND và các Ban ngành của huyện Lộc Ninh về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện Lộc Ninh năm 2013.
Trong năm 2013 mặc dù chịu ảnh hưởng xấu của kinh tế thế giới, khu vực và trong nước, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện và sự nổ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong huyện nên nhìn chung tình hình kinh tế - xã hội của huyện Lộc Ninh tiếp tục phát triển ổn định; sản xuất Nông – Lâm nghiệp được đầu tư phát triển. Tổng sản phẩm GDP ước thực hiện cả năm đạt 1.505 tỷ đồng, tăng khoảng 10,25%; thu nhập bình quân đầu người tính theo gia thực tế ước đạt 26 triệu 800 nghàn đồng/người/năm. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện ước đạt 130 tỷ 339 triệu đồng, đạt 72% dự toán điều chỉnh của năm, tổng thu ngân sách địa phương đạt 370 tỷ 871 triệu đồng, đạt 88% dự toán điều chỉnh. Tổng số vốn đầu tư cơ bản được giao là 77 tỷ138 triệu đồng, trong đó đã giải ngân được khoảng 69 tỷ đồng, đạt 89.6%. Lĩnh vực văn hoá – xã hội được tập trung quan tâm chỉ đạo thực hiện, nhiều chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện kịp thời và có hiệu quả; an ninh quốc phòng được giữ vững, trật tự an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, trong năm 2013 trên địa bàn huyện Lộc Ninh xảy ra 83 vụ vi phạm trật tự xã hội; tội phạm ma tuý phát hiện và bắt giữ 29 vụ - 75 đối tượng; tệ nạn xã hội đã triệt phá 29 vụ - 134 đối tượng; trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, giảm cả ba mặt cả về số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương . Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Huy Phong – Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh gia cao kết quả mà huyện Lộc Ninh đạt được trong các lĩnh vực của năm 2013. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới toàn bộ hệ thống chính trị của huyện Lộc Ninh cần có những giải pháp hữu hiệu khắc phục những khó khăn để thực hiện hoàn thành những chỉ tiêu chưa đạt của năm 2013 và phấn đấu quyết tâm thực hiện hoàn thành những chỉ tiêu đề ra trong năm 2014./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng