Nhân dân xã Lộc Thuận đóng góp trên 700 triệu đồng thực hiện công trình thi đua chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập

Thứ năm - 12/04/2018 14:04 990 0
Chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh (20.4.1998-20.4.2018), ngày 09.4.2018, UBND xã Lộc Thuận tổ chức bàn giao công trình thi đua nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho bộ bà Nguyễn Thị Sen là hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
          Dự Lễ bàn giao nhà, có bà Trần Thị Bích Lệ, Phó CT.UBND huyện LN, đại diện Hội CCB huyện, các ban ngành đoàn thể xã Lộc Thuận.

Căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” được xây dựng trên đất thổ cư của gia đình, có diện tích 70m2, tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch bông, tọa lạc tại ấp 7, xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 70 triệu đồng, trong đó UBND xã hỗ trợ 25 triệu đồng, Hội CCB xã hỗ trợ 15 triệu đồng, 30 triệu đồng là vốn đối ứng của gia đình để căn nhà được khang trang hơn. Dịp này, Đảng ủy-HĐND-UBND xã Lộc Thuận, Hội CCB huyện, xã, Hội LHPN xã Lộc Thuận, Chi hội Phụ nữ ấp 7 cũng có những phần quà ý nghĩa trao tặng đến gia đình bà Nguyễn Thị Sen.

Ngoài công trình nhà “Nghĩa tình đồng đội”, Nhân dân các khu dân cư trên địa bàn xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh còn tích cực tham gia đóng góp tiền, vật chất, ngày công lao động làm 04 công trình đường giao thông theo phương thức “Nhân dân làm công trình, Nhà nước hỗ trợ vật tư” tại các ấp: 2, 5 và ấp 7. Tổng chiều dài hơn 05 km, kinh phí thực hiện 02 tỷ 561 triệu đồng, trong đó Nhân dân đóng góp 726 triệu đồng, Nhà nước hỗ trợ vật tư trị giá trên 01 tỷ 800 triệu đồng.

Hiện nay, 04 tuyến đường giao thông tại xã Lộc Thuận đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện, phấn đấu hoàn thành trước ngày 15.4.2018./.

Tác giả bài viết: H. Mỹ - Đ. Chuẩn (Đài TT-TH)